img

Thiền sư Thích Nhất Hạnh và những cuốn sách sẽ làm thay đổi con người bạn

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hay còn được gọi là Sư Ông Làng Mai-là một bậc thầy hướng dẫn tâm linh có ảnh hưởng lớn trên khắp thế giới. Ông là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơđồng thời lànhà hoạt động xã hội và nhà hoạt động hòa bình người Việt Nam.Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viết hơn 100 cuốn sách và luôn nhận được sự đón nhận, ủng hộcủa nhiều độc giả bởi những giá trị sống, những bài học nhân văn mà sách của Người đem đến. Cùng Agenda tìm hiểu về những cuốn sách ĐÁNG ĐỌC NHẤT của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đường xưa mây trắng

Đường Xưa Mây Trắng là một câu chuyện vô cùng thú vị về cuộc đời của Bụt được kể lại dưới ngòi bút hùng hồn nhưng cũng đầy chất thơ của tác giả. Với lối văn phong nhẹ nhàng, giản dị và cách kể chuyện sinh động lôi cuốn, tác giả đã đưa chúng ta trở về tắm mình trong dòng sông Nguyên thủy cách đây gần 2600 năm, để được hiểu và gần gũi với một bậc giác ngộ mà cuộc đời của Ngài tỏa rạng nếp sống đầy tuệ giác và lòng từ bi. Đọc Đường Xưa Mây Trắng cho chúng ta cảm tưởng như đang đọc một thiên tình sử, nhẹ nhàng, gần gũi mà sâu lắng.

Có những người đi ngang qua rừng cây trầm hương mà không thấy được một cây trầm hương. Có những người đi qua sự sống mà không tiếp xúc được với sự sống. Đại chúng! Sự sống chứa chấp khổ đau mà sự sống cũng đầy những mầu nhiệm. Quý vị cần phải tinh cần và tỉnh thức để tiếp xúc với những khổ đau và những mầu nhiệm của sự sống.

Hạnh phúc trước hết là sự tỉnh thức. Một cái nhìn đầy hiểu biết, một nụ cười bao dung, một câu chuyện nói thương yêu, một bữa cơm quây quầy trong đầm ấm và tỉnh thức… đó là hạnh phúc trong hiện tại.