img

8 công cụ AI hữu ích hỗ trợ cho marketer

Công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (AI) đóng vai trò ngày càng quan trọng trong lĩnh vực marketing, mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho các marketer. Công cụ AI trong marketing giúp tự động hóa quy trình, tăng cường hiệu quả và cải thiện kết quả từ việc phân tích dữ liệu, dự đoán xu hướng đến tạo nội dung tự động, cũng như khả năng tương tác với khách hàng. Có thể nói, các công cụ AI đang dần trở nên phổ biến và là "trợ thủ đắc lực" hỗ trợ cho con người. Hãy cùng Agenda Việt Nam khám phá 8 công cụ AI hữu ích giúp marketer nâng cao hiệu quả công việc qua bài viết dưới đây nhé! 

Công cụ tự động hóa email marketing

Mailchimp - với các công dụng chính như: Phê duyệt số lượng thư lớn, nhận thông báo khi có người đọc mail, giúp tự động hóa quá trình gửi email marketing, từ việc tạo và quản lý danh sách khách hàng, tạo và tùy chỉnh các mẫu email, đến lập lịch gửi email và theo dõi hiệu quả chiến dịch.

Website: https://mailchimp.com/ 

undefinedCông cụ tự động hóa email marketing - Mailchimp

Công cụ phân tích và dự đoán xu hướng

Google Trends - cung cấp phân tích xu hướng tìm kiếm và dữ liệu liên quan đến từ khóa, giúp marketer hiểu và dự đoán xu hướng của người dùng để điều chỉnh chiến lược tiếp thị sao cho phù hợp, đạt hiệu quả tốt nhất. 

Website: https://trends.google.com/trends/

Công cụ tạo nội dung tự động

Grammarly - giúp kiểm tra và cải thiện chất lượng nội dung văn bản tự động, phát hiện lỗi ngữ pháp, từ vựng, cấu trúc câu và đề xuất cách viết tốt hơn cho người dùng. Được ứng dụng trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm: trình duyệt web, ứng dụng di động và Microsoft Word. 

Website: https://www.grammarly.com/

Công cụ chatbot thông minh

Chatfuel - giúp xây dựng chatbot thông minh để tương tác tự động với khách hàng trên các nền tảng như Facebook Messenger, cung cấp hỗ trợ và trả lời câu hỏi cơ bản ngay khi khách hàng nhắn tin liên hệ, hoặc trong lúc chưa có nhân viên trực page làm việc. 

Website: https://chatfuel.com/

Công cụ tìm kiếm và tạo hình ảnh

Midjourney - là một chương trình và dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra hình ảnh từ các mô tả ngôn ngữ tự nhiên. Nó được tạo ra và quản lý bởi một phòng thí nghiệm độc lập ở San Francisco và hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm công khai. Midjourney chỉ có thể truy cập thông qua bot trên Discord và có sẵn dưới dạng đăng ký trả phí.

Website: https://www.midjourney.com/

undefinedCông cụ tìm kiếm và tạo hình ảnh - Midjourney

Công cụ hỗ trợ tạo âm thanh và video

Supercreator - công cụ dùng để tạo video dạng nội dung ngắn, bắt đầu bằng việc viết kịch bản, tạo hình ảnh liên quan đến nội dung và cách quay video theo ý muốn.

Website: https://www.supercreator.ai/

Công cụ hỗ trợ làm powerpoint

Beautiful.ai - ứng dụng tạo bài thuyết trình đơn giản với vô vàn mẫu slide ấn tượng, độc đáo và chuyên nghiệp khi cung cấp giao diện trực quan và dễ sử dụng giúp bạn tập trung vào nội dung của mình và tạo các bài thuyết trình chuyên nghiệp.

Website: https://www.beautiful.ai/

Công cụ hỗ trợ lên outline theo từ khoá

Jasper.ai - công cụ cho phép người dùng tạo các bài báo, bài đăng trên blog, nội dung mạng xã hội, viết các bài blog chuẩn SEO, danh sách xu hướng, kịch bản video youtube và tiểu thuyết. Sở hữu giao diện thân thiện với người dùng và có khả năng cung cấp một sản phẩm chất lượng mang lại giá trị lớn cho bất kỳ ai viết thường xuyên với các tính năng chính: 

  • Tạo nội dung bằng 25 ngôn ngữ
  • Sáng tạo nội dung đa dạng cấu trúc: AIDA, PAS, người dùng chỉ cần nhập từ khóa và mô tả sản phẩm, còn lại thì để công cụ xử lý 
  • Hỗ trợ tạo tiêu đề chuẩn SEO, mô tả hay viết bài nhanh cho website, email chính xác không trùng lặp nội dung.

Website: https://www.jasper.ai/

Có thể bạn quan tâm
Chat GPT là gì? Tìm hiểu về công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên của OpenAI

Kết luận

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, chúng ta nên học cách sử dụng và tận dụng 8 công cụ AI hữu ích này như một cách để nắm bắt xu hướng và tối ưu hóa chiến lược tiếp thị, từ đó nâng cao hiệu quả và đạt được thành công trong môi trường tiếp thị ngày càng cạnh tranh. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết, hãy theo dõi để cập nhật những chủ đề về marketing nhé! 

 

Share: