img

4 Khu Mua Sắm Nổi Tiếng Nhất Ở Tokyo, Từ Ginza Đến Harajuku

Tokyo được mệnh danh là một trong những thiên đường mua sắm của thế giới. Có nhiều quận nổi tiếng với những dãy cửa hàng thời trang đón đầu xu hướng. Tại Tokyo, bạn có thể mua sắm các mặt hàng khác nhau từ các thương hiệu nổi tiếng, thời trang độc đáo cho đến đồ thủ công truyền thống và đồ cổ. Đối với những bạn đang đi du lịch ở Nhật Bản và muốn mua sắm, hãy cùng điểm qua 4 khu mua sắm nổi tiếng nhất ở Tokyo trong bài viết nhé.

1. Ginza

undefined

Ginza là khu mua sắm sang trọng nhất ở Tokyo

Ginza là khu mua sắm lớn nhất và sang trọng nhất ở Tokyo. Có rất nhiều cửa hàng sang trọng và quyến rũ như Mitsukoshi và Dover Street Market Ginza. Trong dãy cửa hàng có nhiều cửa hàng hàng đầu từ các thương hiệu thiết kế quốc tế. Trong số đó có Michael Kors, Christian Dior và Louis Vuitton. Đừng quên các thương hiệu nổi tiếng như Uniqlo, Zara và Abercrombie & Fitch cũng có mặt ở Ginza.

Mặc dù có rất nhiều cửa hàng với các thương hiệu sang trọng, nhưng cũng có một số cửa hàng truyền thống. Một trong số đó là cửa hàng thủ công truyền thống như Takumi. Do đó, Ginza là một nơi tuyệt vời để mua sắm và là nơi giao thoa của những xu hướng mới nhất và truyền thống lâu đời nhất.

2.Shinjuku

undefined

Shinjuku là một trong những khu vực nhộn nhịp nhất ở Tokyo

Shinjuku được cho là một trong những khu vực nhộn nhịp nhất ở Tokyo, với nhà ga xe lửa bận rộn nhất thế giới. Nhưng đừng lo lắng về việc bị lạc, vì ga Shinjuku là một trong những khu phức hợp mua sắm lớn nhất ở Nhật Bản.  

Ở Shinjuku, có hai trung tâm mua sắm dưới lòng đất và một số cửa hàng bách hóa lớn, bao gồm ba tòa nhà khác nhau, tất cả đều được kết nối với nhà ga. Shinjuku cũng là nơi có cửa hàng bách hóa Isetan nổi tiếng thế giới. Cửa hàng bách hóa này được thành lập từ năm 1886. Shinjuku có thể là một điểm đến mua sắm lý tưởng với nhiều lựa chọn đa dạng.

3. Shibuya

undefined

Shibuya nổi tiếng với ba con phố mua sắm thú vị 

Shibuya là khu mua sắm sầm uất nhất ở Tokyo và thường là trung tâm xu hướng thời trang của thanh thiếu niên Nhật Bản. Nhiều cửa hàng bách hóa trong khu vực này nhắm đến phụ nữ trẻ ở độ tuổi 20. Một trong số đó là Shibuya 109 nổi tiếng là học viện thời trang Nhật Bản tồn tại từ năm 1979.

Các cửa hàng bách hóa và khu phức hợp mua sắm khác ở Shibuya bao gồm ShinQs, Tokyu, Shibuya Mark City, Seibu, Lofy, Parco và Marui. Bên cạnh các cửa hàng bách hóa, Shibuya nổi tiếng với ba con phố mua sắm thú vị là Koen Dori, Spain Zaka và Centre Gai.

4. Harajuku

undefined

Harajuku là trung tâm của nền văn hóa thanh niên tiến bộ nhất ở Tokyo

Harajuku có lịch sử lâu đời và là trung tâm của nền văn hóa thanh niên tiến bộ nhất ở Tokyo. Ga Harajuku về phía đông là Takeshita Dori. Nó được biết đến trên khắp Nhật Bản và thế giới như một hangout phổ biến dành cho trẻ em từ 13 đến 15 tuổi.

Vào những ngày cuối tuần bận rộn, đường phố ở Harajuku chật ních các cửa hàng bán quần áo với đủ loại giá cả đắt và rẻ. Ở Ura-Hara, nằm gần Omotesando, bạn sẽ tìm thấy những cửa hàng nhỏ kỳ quặc cũng như cửa hàng bán đồ đã qua sử dụng. Ngoài ra còn có hai khu phức hợp mua sắm nổi tiếng như Laforet Harajuku và Tokyo Plaza Omotesando Harajuku. Có một số tầng của các cửa hàng thời trang và cửa hàng, cũng nhắm đến phụ nữ trẻ. 

Ngành công nghiệp thời trang Nhật Bản và quốc tế đã biến Harajuku trở thành trung tâm của các xu hướng thời trang. Bởi ở Harajuku, rất nhiều xu hướng thời trang sáng tạo ra đời được cộng đồng thế giới yêu thích.

Kết luận

Vậy là xong 4 khu mua sắm nổi tiếng nhất Tokyo có thể lấy làm tham khảo để các bạn mua sắm nhé! Chúc bạn có một chuyến tham quan du lịch cực vui với kỳ nghỉ của mình.

Xem thêm: Tìm Hiểu Văn Hóa Nhật Bản Qua 7 Bảo Tàng Nghệ Thuật Truyền Thống

Xem thêm: 5 ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản mà du khách nhất định phải ghé thăm

Tác giả
about_img

Yoonmi

Tác giả
Review cùng chủ đề
img