img

9 địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu nở đẹp nhất ở Nhật Bản

Hàng năm vào khoảng cuối tháng 6, Nhật Bản thường có mưa mỗi ngày. Mùa mưa ở Nhật Bản thường nóng và rất ẩm ướt. Mặc dù trời mưa và ẩm ướt không có nghĩa là bạn không thể tận hưởng chuyến du lịch ở Nhật Bản. Một trong những hoạt động bạn có thể làm là ngắm vẻ đẹp của hoa cẩm tú cầu, còn được gọi là ajisai trong tiếng Nhật. Hãy cùng tìm hiểu 9 địa điểm ở Tokyo để ngắm vẻ đẹp của hoa cẩm tú cầu, theo trích dẫn của Matcha .

1. Đền và vườn Tokyo Hakusan

Vào mùa mưa, Lễ hội Cẩm tú cầu Bunkyo được tổ chức tại Đền Hakusan, nơi nổi tiếng với những cây cẩm tú cầu. Cánh đồng hoa màu này trải dài từ quần thể đền thờ đến khu vườn Hakusan. Khoảng 3.000 bông hoa cẩm tú cầu nở rộ trong lễ hội này, thu hút sự chú ý của du khách với sắc hoa rực rỡ.

2. Đền thờ Meigetsuin và Hasedera ở Kamakura

undefined

Ngắm hoa cẩm tú cầu ở đền thờ Meigetsuin và Hasedera ở Kamakura

Kamakura là một trong những điểm ngắm hoa cẩm tú cầu nổi tiếng nhất gần Tokyo. Đặc biệt, đền thờ Meigetsuin, Hasedera và Jojuin được coi là ba địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu đẹp nhất ở Kamakura.

Hoa cẩm tú cầu có thể được tìm thấy ở hầu hết các khu vực của thành phố này. Vì vậy, những thời điểm như bây giờ là thời điểm tốt nhất trong năm để đến thăm Kamakura.

3. Hoa tú cầu núi Minamisawa ở Akiruno

Bạn có thể đến Núi Minamisawa Hydrangea từ Ga Itsukaichi ở thành phố Arikuno, nơi có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên. Thời gian tốt nhất để tham quan ngọn núi này là giữa tháng Sáu đến giữa tháng Bảy. Tour leo núi này thường mở vào ngày 9/6 và du khách cần trả phí vào cửa.

4. Chùa Chokokuji ở Asakusa

undefined

Thưởng thức Lễ hội Hoa cẩm tú cầu Iki-Iki Asakusa rực rỡ

Hàng năm vào mùa mưa, Lễ hội Hoa cẩm tú cầu Iki-Iki Asakusa được tổ chức trong hai ngày tại Chùa Chokokuji ở Asakusa. Năm trước, lễ hội có gian hàng "sách tranh tú cầu". Du khách có thể ngắm nhìn hàng trăm loại hoa cẩm tú cầu cùng một lúc. Ga gần đền thờ nhất là Ga Minowa trên Tuyến Tokyo Metro Hibiya.

5. Vườn Hamarikyu ở Tokyo

Vườn Hamarikyu ở trung tâm Tokyo là một nơi tuyệt vời khác để ngắm hoa cẩm tú cầu, loài hoa nở ở đây cùng thời điểm với hoa diên vĩ Nhật Bản. Thời gian tốt nhất để ghé thăm là giữa đến cuối tháng Sáu.

6. Bảo tàng Kyodo-no-mori, Fuchu

undefined

Tham quan bảo tàng Kyodo no Mori và ngắm hoa cẩm tú cầu nở rộ

Bảo tàng Kyodo no Mori là một bảo tàng dành riêng cho lịch sử, văn hóa dân gian và thiên nhiên của thành phố Fuchu. Bảo tàng rộng 14 ha có nhiều tòa nhà lịch sử, cung thiên văn, vườn mận lớn nhất vùng và nhiều điều thú vị đang chờ đón du khách. Tháng 6, vườn cẩm tú cầu ở đây rực rỡ sắc hoa. Fuchu có thể hơi xa trung tâm Tokyo, nhưng nhiều du khách đến đây chỉ để ngắm hoa cẩm tú cầu nở rộ.

7. Wonderful Nature Village

Mùa hè ở Tokyo thường rất nóng nên để trốn cái nóng, người ta thường tìm đến Công viên nước Tokyo Summerland. Tuy nhiên, điều mà ít người biết là nó nằm cạnh Ngôi làng Thiên nhiên Tuyệt vời, một khu phức hợp ngoài trời với hơn 15.000 bông hoa cẩm tú cầu với nhiều loại và màu sắc khác nhau. Từ tháng 6 đến tháng 7, lễ hội hoa cẩm tú cầu thường được tổ chức tại đây, nơi bạn có thể ngắm hoa, trải nghiệm đi bộ đường dài và vui chơi!

8. Vườn bách thảo Jindai

undefined

Chiêm ngưỡng vườn hoa cẩm tú cầu nở rộ tại Vườn bách thảo Jindai

Vườn bách thảo Jindai ban đầu được xây dựng để trồng cây đường phố và cây xanh công cộng khác. Nó không trở thành vườn thực vật cho đến năm 1961, khu vườn đầu tiên ở Tokyo vào thời điểm đó. Ngày nay, có 4.800 loài thực vật với tổng số khoảng 100.000 loài cây khác nhau. Mỗi loài hoa khu vực riêng của mình, bao gồm cả hoa cẩm tú cầu. Có thể tìm thấy 100 loại hoa cẩm tú cầu khác nhau ở đây và chúng mọc trong không gian nhỏ, trở thành địa điểm lý tưởng để có những bức ảnh đẹp.

9. Công viên Yakushiike

Công viên Yakushiike không chỉ được chính phủ Nhật Bản mệnh danh là danh lam thắng cảnh mà còn là một trong 100 khu vườn lịch sử hàng đầu ở Nhật Bản. Tháng 6 hàng năm, khi hoa cẩm tú cầu nở rộ, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng và nhâm nhi tách trà trong phòng trà của công viên.

Kết luận

Với 9 điểm ngắm cẩm tú cầu cực đẹp được nêu trên, bạn có thể ngắm nhìn thỏa thích loài hoa yêu quý của mình nở rộ khi đến Nhật Bản. Chúc bạn có một chuyến tham quan, du lịch đầy trải nghiệm thú vị, vui vẻ!

Xem thêm: 5 ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản mà du khách nhất định phải ghé thăm

 

Tác giả
about_img

Yoonmi

Tác giả
Review cùng chủ đề
img