img

6 địa điểm thú vị để tham quan ở tỉnh Fukuoka, Nhật Bản

Fukuoka là tỉnh lớn nhất ở vùng Kyushu. Thành phố Fukuoka, thủ phủ và trung tâm của tỉnh, là một đô thị hoạt động như một trung tâm du lịch của Kyushu. Thành phố được phân chia ở phía tây và phía đông của sông Naka và được gọi là "Fukuoka" và "Hakata" tương ứng.

Bạn có thể đến Fukuoka trong hai giờ bằng máy bay và khoảng năm giờ bằng shinkansen từ Tokyo. Trung tâm thành phố Fukuoka khá gần sân bay nên khu vực này có khả năng tiếp cận rất tốt. Nếu bạn muốn đi vòng quanh Fukuoka, hãy cùng tìm hiểu 5 địa điểm tham quan tuyệt vời nhất ở Fukuoka.

1. Đền Dazaifu Tenmangu

undefined

Khám phá đền thờ Dazaifu Tenmangu do kiến ​​trúc sư Kengo Kuma thiết kế

Đền thờ Dazaifu Tenmangu được hàng trăm người viếng thăm mỗi năm với mong muốn đạt được thành công trong học tập và thi cử. Sugawara no Michizane, được mệnh danh là vị thần của giới học thuật, được thờ phụng tại đây.

Nơi linh thiêng này đặc biệt nổi tiếng với khung cảnh tuyệt đẹp của hoa mận nở rộ trong tháng Ba. Có những dãy cửa hàng dọc theo con đường đền thờ, trong đó có một cửa hàng để thử umegae mochi, một loại bánh gạo nhân đậu đỏ là đặc sản địa phương.

Starbucks Dazaifu Tenmangu, do kiến ​​trúc sư nổi tiếng Kengo Kuma thiết kế, đã khai trương trong những năm gần đây và trở thành một trong những địa điểm không thể bỏ qua của khu vực.

2. Đền Kushida

undefined

Đền Kushida nổi tiếng tại tỉnh Fukuoka tại Nhật Bản 

Đền Kushida là sân khấu cho Lễ hội Hakata Gion Yamakasa và Hakata Okunchi, hai lễ hội mùa hè nổi tiếng toàn quốc của Hakata. Có một số điều để xem trong khuôn viên đền thờ. Nước của giếng bên cạnh những con sếu là một đài phun nước kỳ diệu được cho là sẽ mang lại tuổi thọ sau khi uống. Cuộc diễu hành lễ hội Yamakasa được làm thủ công đẹp mắt, thay đổi hình dạng và cách xây dựng hàng năm, cũng được lưu giữ trên mặt đất.

3. Thế giới biển Uminonakamichi

undefined

Khám phá sinh vật biển trù phú tại thế giới biển Uminonakamichi

Marine World Uminonakamichi là một thủy cung đắm chìm cho cảm giác như bạn đang ở dưới nước và dành thời gian với các sinh vật biển. Các cuộc triển lãm khác nhau dựa trên khái niệm "biển quanh khu vực Kyushu", trưng bày các sinh vật biển địa phương như hải cẩu và mực. Thực khách cũng có thể thưởng thức những món tráng miệng lấy cảm hứng từ động vật biển này!

4. Sea Dragoon

undefined

Trải nghiệm những game thể thao hấp dẫn có tại The Sea Dragoon

Sea Dragoon là một cơ sở thể thao được xây dựng vào tháng 3 năm 2022. Chúng tôi khuyên bạn nên đến thăm The Sea Dragoon và Marine World Uminonakamichi cùng nhau vì cả hai cơ sở đều nằm trong Công viên Bờ biển Uminonakamichi.

Đài quan sát cho phép du khách phóng tầm mắt bao quát ra vịnh Hakata và biển Genkai. Boong này đạt chiều cao 17 mét, khiến nó trở thành một trong những boong cao nhất ở Nhật Bản.

5. Công viên đảo Nokonoshima

undefined

Thưởng thức công viên đảo Nokonoshima tại Fukuoka

Công viên Đảo Nokonoshima nằm trên Đảo Nokonoshima, một hòn đảo xa xôi cách Fukuoka mười phút đi phà. Bạn có thể chiêm ngưỡng các loài hoa theo mùa suốt bốn mùa tại đây.

Ngoài ra, có nhiều cơ sở nổi tiếng trong công viên, bao gồm Phố Omohide để ngắm nhìn các khu phố cổ của Nhật Bản. Ngoài ra còn có một sở thú sẽ làm hài lòng những đứa trẻ!

6. Công viên Gundam Fukuoka

undefined

Chiêm ngưỡng tượng Gundam tại công viên Gundam Fukuoka

Công viên Gundam Fukuoka khai trương vào tháng 4 năm 2022 bên trong Công viên mua sắm Mitsui LaLaport FUKUOKA. Công viên này được chia thành ba khu vực. GUNDAM SIDE-F là khu mua sắm, VS PARK WITH G là khu giải trí thể thao, và Namco là khu giải trí. Có nhiều cách khác nhau để tận hưởng công viên lấy cảm hứng từ bộ anime Gundam mang tính biểu tượng này.

Kết luận

Đến đây là kết thúc phần giới thiệu của chúng tôi về 6 điểm đến du lịch hấp dẫn ở tỉnh Fukuoka. Thiên nhiên trù phú và giàu di sản văn hóa lịch sử, Fukuoka mang đến những trải nghiệm tuyệt vời vào mỗi mùa. Đặt tour du lịch Nhật Bản và ghé thăm đất nước tuyệt vời này ngay nhé!

Xem thêm: Bà Nà Hill Đà Nẵng và những tiên cảnh không thể bỏ qua


Tác giả
about_img

Yoonmi

Tác giả
Review cùng chủ đề
img