img

Tìm Hiểu Văn Hóa Nhật Bản Qua 7 Bảo Tàng Nghệ Thuật Truyền Thống

Đối với các bạn yêu thích bảo tàng và nghệ thuật, nếu chưa từng đến các bảo tàng ở Nhật Bản là một thiếu sót lớn. Đất nước Sakura dường như không chỉ bảo vệ thiên nhiên và văn hóa của họ, mà còn cả nghệ thuật. Không chỉ có bảo tàng lịch sử, họ thậm chí còn có bảo tàng nghệ thuật truyền thống. Vì vậy, du khách có thể thưởng thức nghệ thuật truyền thống vốn là gốc rễ của văn hóa Nhật Bản.

Bảo tàng nghệ thuật truyền thống này được thành lập vì người Nhật thực sự coi trọng văn hóa tổ tiên của họ. Không có gì ngạc nhiên khi các tác phẩm nghệ thuật cổ xưa vẫn được cất giữ và bảo quản cẩn thận trong các bảo tàng khác nhau này.

Tuy nhiên, hóa ra không chỉ nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản được bảo tồn. Ngoài ra còn có các tác phẩm của các nghệ sĩ nước ngoài cũng được bảo quản tốt trong các bảo tàng khác nhau của Nhật Bản. Nếu bạn tò mò về các địa điểm này? Hãy xem bài viết dưới đây!

1. Bảo tàng Bảo vật Quốc gia Kofukuji

Nhiều đền thờ ở Nhật Bản có nhiều kho báu khác nhau. Trong số này, tham quan và tìm hiểu văn hóa Nhật qua Bảo tàng Bảo vật Quốc gia tại Chùa Kofukuji có lẽ là tốt nhất. Mặc dù có vị trí và ngoại thất khiêm tốn, bảo tàng chứa đựng một bộ sưu tập lớn các tác phẩm nghệ thuật Phật giáo. Tại đây nổi tiếng có một bức tượng Ashura ba mặt và sáu tay, một trong những bức tượng Phật nổi tiếng nhất ở Nhật Bản.

undefined

Bảo tàng Bảo vật Quốc gia Kofukuji

2. Bảo tàng Quốc gia Nara

Nằm trong Công viên Nara, Bảo tàng Quốc gia Nara là một bảo tàng cổ kính mang tính giáo dục cao về các bức tượng Phật. Bảo tàng trưng bày một bộ sưu tập vĩnh viễn các đồ tạo tác tôn giáo và nghệ thuật Phật giáo Nhật Bản. Không chỉ vậy, bảo tàng còn tổ chức triển lãm hàng năm về kho báu từ Chùa Todaiji gần đó. Triển lãm được tổ chức vào mùa thu hàng năm.

undefined

Bảo tàng Quốc gia Nara là một bảo tàng cổ kính 

3. Bảo tàng nghệ thuật Adachi

Điểm thu hút chính của bảo tàng là khu vườn xinh đẹp, được nhiều người đánh giá là một trong những khu vườn đẹp nhất ở Nhật Bản. Tuy nhiên, bảo tàng cũng tổ chức các cuộc triển lãm tuyệt vời về các bức tranh và bộ đồ ăn của Nhật Bản. Một trong những triển lãm của bảo tàng là một bộ sưu tập lớn các bức tranh của Yokoyama Taikan.

undefined

Bảo tàng nghệ thuật Adachi

4. Bảo tàng nghệ thuật Itchiku Kubota

Bảo tàng Nghệ thuật Kubota Itchiku trưng bày một bộ sưu tập kimono độc đáo. Những bộ kimono hiện có được làm bằng kỹ thuật nhuộm cà vạt rất dày đặc của Kubota Itchiku. Tòa nhà bảo tàng hấp dẫn và những khu vườn xung quanh càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của bảo tàng nằm gần núi Phú Sĩ này.

undefined

Bảo tàng nghệ thuật Itchiku Kubota

5. Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia Tokyo

Trung tâm nghệ thuật quốc gia Tokyo (Kokuritsu Shin-Bijutsukan) ở Roppongi là một trong những bảo tàng lớn nhất ở Nhật Bản. Không giống như các bảo tàng khác, Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia không có bộ sưu tập cố định. Nhưng họ thường tổ chức các triển lãm tuyệt vời thay đổi thường xuyên. Tòa nhà tương lai của cơ sở là một phần của sự hấp dẫn của nó.

undefined

Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia Tokyo

6. Bảo tàng Miho

Bảo tàng Miho có cấu trúc với thiết kế thú vị hòa quyện với thiên nhiên xung quanh. Bảo tàng quyến rũ với các chủ đề tương phản về thép, thủy tinh và đá ấm áp, tầm nhìn ra thung lũng xung quanh hoàn thiện vẻ đẹp của bảo tàng này. Các cuộc triển lãm của bảo tàng bao gồm các tác phẩm từ các nền văn minh cổ đại như Ai Cập, La Mã và các nền văn hóa châu Á khác nhau.

undefined

Bảo tàng Miho có cấu trúc với thiết kế thú vị 

7. Bảo tàng nghệ thuật Otsuka

Bảo tàng Nghệ thuật Otsuka là bảo tàng lớn nhất ở Nhật Bản. Bảo tàng lưu giữ một bộ sưu tập lớn các bản sao kích thước thật của các kiệt tác nghệ thuật phương Tây từ thời cổ đại đến thế kỷ 20. Một số tác phẩm nghệ thuật được bảo tồn bao gồm các tác phẩm của Michelangelo, El Greco, Goya, Monet và Picasso.

undefined

Bảo tàng Nghệ thuật Otsuka là bảo tàng lớn nhất ở Nhật Bản

Kết luận

Như vậy, trên đây là 7 bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng chứa đựng nhiều tinh hoa văn hóa lịch sử nhất của Nhật Bản. Nếu yêu thích đất nước xứ sở hoa anh đào này, hãy tham quan ngay những bảo tàng nghệ thuật trên để khám phá và tìm hiểu văn hóa con người Nhật nhé.

Xem thêm: Du lịch Tây Ban Nha- Top 10 địa điểm không thể bỏ qua


Tác giả
about_img

Yoonmi

Tác giả
Review cùng chủ đề
img