img

Nhà giả kim và những bài học quý giá từ cuộc sống

Thời gian dành cho bản thân hay còn gọi “me time”, sau những thời gian dành cho gia đình bạn bè công việc thì đôi lúc chúng ta cũng phải cho bản thân mình thời gian đễ trầm lắng suy nghĩ và quan sát chính bản thân mình. Mỗi người sẽ có phương thức khác nhau như xem phim, nghe nhạc hay đọc sách. Sách cũng là một phương thức để chúng ta có cái nhìn khách quan hơn về nhiều khía cạnh khác nhau,và trong khoảng thời gian dịch covid diễn ra căng thẳng mình rất stress vì không thể làm gì ngoài việc chờ đợi, thay vì suy nghĩ lung tung và tiêu cực mình đã tìm tới sách, ở thời điểm đó mình đã lầm tưởng rằng mọi thứ thật tồi tệ cho tới khi mình được cuốn sách đã làm thay đổi hẳn tư duy của chính bản thân mình, giúp mình có động lực hơn và niềm tin hơn vào cuộc sống đó chính là hành trình đi tìm kho báu của cậu bé trong cuốn “Nhà Giả Kim. Quả thực bản thân mình sau khi đọc xong cuốn sách này đã khiến mình suy tích cực hơn và cảm thấy bản thân vẫn còn đâu đó những niềm tin vào cuộc sống cùng những bài học vô cùng quý giá.

Nhà Giả Kim (Paulo Coelho)

Những câu trích dẫn hay nhất trong Nhà Giả Kim

Đây là một cuốn sách của nhà văn người Bồ Đào Nha- Paulo Coelho, một trong những cuốn sách bán chạy trong nền văn học thế giới và được cho rằng đây là một cuốn sách đáng để mọi người gối đầu giường khi mà gặp khó khăn thử thách trong cuộc sống thông qua hình ảnh cậu bé Santiago. Cuốn sách kể về anh chăn cừu Santiago và chuyến hành trình nhận ra “khám phá bản thân” cùng những bài học mà cậu tự trải nghiệm,rút ra được đã truyền cảm hứng cho mọi người trên toàn thế giới về câu chuyện sống để theo đuổi ước mơ của chính bản thân mình.Và thông điệp “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ” cùng với những bài học ý nghĩa trên chặng đường trưởng thành khiến chúng ta sẽ đọc đi đọc lại cuốn sách này nhiều lần để có thể suy ngẫm hơn về cuộc đời của cậu bé cũng như chính bản thân mình. Dưới đây là những bài học mà mình rút ra được sau khi đọc xong cuốn sách này:

-“Chỉ có một cách học thôi”, nhà luyện kim đan đáp. “Đó là thông qua hành động. Tất cả những gì cậu biết cậu đã học trên đường đi rồi”. Không có con đường nào tắt đi tới thành công cả, hành trình của mỗi người đều là một hành trình khác biệt, vì thế chúng ta phải tự học tự trải nghiệm để có thể tìm ra bản ngã cho chính bản thân mình. Không chỉ đơn thuần học trên sách vở mà còn là những thành công vấp ngã trên con đường tương lai miễn là bạn vẫn cố gắng đi tức là bạn đang đi trên con đường của chính mình và kiên định với những hành động của mình.


-“Tôi không sống trong quá khứ hay tương lai. Tôi chỉ có hiện tại và quan tâm tới hiện tại . Nếu ta lúc nào cũng ở hiện tại thì ta đã là người hạnh phúc”.  Hay trân trọng gì mình đã và đang có đừng quá tiếc nuối hay thất vọng vì những thứ đã qua. Vì chỉ cần ở hiện tại chúng ta vẫn còn được sống vẫn được hít bầu không khí này đã là điều may mắn và hạnh phúc nhất.


-“Bí mật của cuộc sống chính là ngã bảy lần và đứng dạy tám lần” chúng ta đừng quá mong cầu một cuộc sống quá dễ dàng chỉ mong rằng có đủ sức mạnh đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, vươn vai và tiếp tục tiến về phía trước, chẳng có khi nào mà trời mưa mãi cả, giông tố chắc chắn sẽ qua, ngày mai sẽ là một ngày mới tươi đẹp. Hãy cố gắng từng chút từng chút một, rồi tới một ngày nào đó bạn sẽ thu được trái ngọt cho chính cuộ đời mình.


-“Chỉ có một lý do khiến giấc mơ không thể trở thành hiện thực đó chính là nỗi sợ thất bại”.Nỗi sợ thất bại sẽ khiến bạn dậm chân tại chỗ và không thể tiến bước, hãy trang bị cho mình mình một trái tim sắt, gan lì và tin tưởng vào khả năng của bản thân, đừng sợ thất bại  mà hãy đón nhận nó để đổi lại thành công sau này. Những thất bại đó sẽ giúp tiếp cho bạn thêm sức mạnh và cho bạn những bài học mà không trường lớp nào dạy bạn. Và tin tưởng vào chính bản thân, có cho mình những khát khao, mơ ước mãnh liệt thì vũ trụ sẽ đáp lại những mong muốn sâu thẳm trong tâm hồn bạn. Chỉ khi bạn chinh phục được chính bản thân mình, bạn mới có thể chinh phục được cả thế giới, phát triển bản thân mỗi ngày trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn thì bạn mới có sức mạnh để thay đổi và chinh phục thể giới rộng lớn ngoài kia.


-“Hãy tha thứ, nhưng đừng cố quên, nếu không bạn sẽ bị tổn thương một lần nữa. Tha thứ sẽ thay đổi thế giới quan. Lãng quên sẽ mất đi bài học”. Lãng quên đồng nghĩa với việc bạn đã quên bài, mà đã là bài học thì nhất định phải nhớ, nên vì thế để tránh bản thân phải chịu những tổn thương đó thay vì lãng quên thì hãy tha thứ. Tha thứ để cuộc sống thanh thản hơn, tốt hơn và hạnh phúc hơn.

Nhà giả kim- cuốn sách mà chúng ta không thể bỏ lỡ vì những câu chuyện vô cùng chân thực, hãy cùng thử tìm đọc và phiêu lưu cùng chú bé chăn cừu Santiago, tuy chỉ là chàng trai chăn cừu nhưng cậu nhận thức được ước mơ và cố gắng là gì. Và hãy tìm đọc xem liệu cậu có nhận được những thứ xứng đáng với công sức và sự kiên trì của cậu bé không nhé!!! Một cuốn sách mà bạn không đọc quả là sự bỏ lỡ đáng tiếc cho một cuốn sách hay.

Tags: #sachhay
Share: