img

TOP NHỮNG CUỐN SÁCH HAY NÊN ĐỌC 1 LẦN TRONG ĐỜI

Chúng ta ai cũng biết lợi ích của việc đọc sách nhưng cũng không nhiều người xem việc đọc sách là một thói quen. Nhưng một cuốn sách tốt sẽ giúp chúng ta minh triêt hơn và có được hướng đi trong cuộc đời của mình hơn, vì vậy bài biết dưới đây Agenda sẽ đem đến cho các bạn những cuốn sách mà các bạn nên đọc 1 lần trong đời.

 

1.Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu- Roise Nguyễn

undefined

Cuốn sách phản ánh hiện thực của giới trẻ hiện nay, khi thời gian trôi qua từng này chúng ta đều tiếc nuối vì chưa làm được những điều chúng ta đặt ra. Cuốn sách chia ra 3 phần là Học, làm, đi. Mỗi phần đều cổ vũ tinh thần cuả các bạn trẻ trên chặng đường thực hiện ước mơ của bản thân, cố gắng hết mình để không phải tiếc nuối vì bản thân đã cố gắng hết sức. “ Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” là sống và khát vọng, hết mình làm điều mình yêu và tin tưởng để có một tuổi trẻ đáng giá nhất.

 

2. Những tấm lòng cao cả - Edomodo De Amicis

undefined

Cuốn sách là cuộc sống bình thường của một cậu bé, phản ảnh những tình cảm giản dị mà cậu dành cho cô giáo, bố mẹ, các bạn bè cùng lớp. Cuốn sách mang thông điệp nhân văn sâu sắc nhắn nhủ chúng ta hãy trân trọng, yêu thương những người xung quanh mình bằng một trái tim nhân hậu vì thế giới này không thể tồn tại mà không có tình yêu thương của con người với nhau.

 

3. Tôi tài giỏi, bạn cũng thế - Adam Khoo 

undefined

Một cuốn sách chia sẽ về những câu chuyện và phương pháp học tập do tác giả đúc kết lại khi còn ở độ tuổi cấp 2. Một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho thế hệ lớp học sinh khao khát khám phá chính bản thân mình để khẳng định giá trị của bản thân và năng lực để thành công trong cuộc sống.

4. Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

undefined

Đây là một trong những cuốn sách bán chạy nhất trong 10 năm liên tiếp. Đắc là được, Nhân nghĩa là người, Tâm nghĩa là tim. Cái tên đắc nhân tâm có nghĩa là nghệ thuật thu phục lòng người. Cuốn sách cho thấy một triết lí là con ngừơi phải hiểu được bản thân và không được dối lòng với bản thân, quan tâm thấu hiểu những người xung quanh để giúp họ phát triển hơn.

 

4. Hạt giống tâm hồn - Nhiều tác giả

undefined

Một cuốn sách tổng hợp nhiều câu chuyện ý nghĩa về nhiều cuộc sống của nhiều tác giả khác nhau: câu chuyện về sự thành công, về tấm lòng cao đẹp giữa người với người,… Cuốn sách sẽ giúp bạn có một tâm hồn lạc quan, vui vẻ.

 

5. Người giàu có nhất thành Babylon - George Samuel

undefined

Cuốn sách nói về những nguyên lí cơ bản về tài chính trong sách đến giờ con người đã và đang thực hiện thành công. Cuốn sách không những giúp ta hiểu được những vấn đề về tài chính mà còn giúp ta hình dung được những phương pháp làm giàu, đánh giá được giá trị đồng tiền để từ đó định hướng được cách thực hiện theo những nguyên lí đó.

 

6. Nhà giả Kim- Paulo Coelho

undefined

Cuốn sách nói về santiago - một cậu bé chăn cừu nghèo người Tây Ban Nha phiêu lưu đến châu Phi để thực hiện ước mơ của mình. Thông qua câu chuyện đó để đưa ra triết lí sâu sắc đó là: đôi khi người ta phải đi qua một hành trình dài, trải qua bao khó khăn, thử thách, chỉ để nhận ra rằng, hạnh phúc thật sự ở ngay dưới chân ta, ở nơi mà ta đã đi qua.

 

7. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Andrew Matthews

undefined

Một cuốn sách bao gồm những câu chuyện nhỏ nhặt nhưng tạo ra những cách ứng xử khôn khéo, thông minh và dí dỏm. Khi đọc cuốn sách ta sẽ thấy được sự thất bại, vấp ngã của chính bản thân mình nhưng không vì đó mà bỏ cuộc bởi chỉ có chúng ta mới thay đổi được cuộc đời của chúng ta mà thôi.

 

Xem thêm: Top 5 quán cafe cây xanh cực mát tại Sài Gòn

Tags: sachnendoc , sach , sachhay
Share: