img

Canva phải chăng khiến Adobe "lo ngại" khi áp dụng công nghệ AI

Các tính năng mới dựa trên AI được giới thiệu tại sự kiện Canva Create: Brand New Era, hầu hết tập trung vào việc tạo nội dung, giúp cho việc thiết kế các bài đăng mạng xã hội, bài thuyết trình, banner quảng cáo... dễ dàng hơn đối với những người không có kinh nghiệm. Với khả năng đa dạng và dễ sử dụng, Canva đang trở thành một đối thủ đáng gờm với Adobe.

undefined

Dưới đây là những tính năng AI quan trọng được Agenda tổng hợp:

Text to Image được cải tiến

Tính năng này cho phép người dùng tạo hình ảnh chỉ từ những câu miêu tả ngắn gọn, mà không cần phải trả phí như Midjourney. Tính năng này đã tạo ra 60 triệu hình ảnh từ khi được ra mắt vào tháng 11/2022. Với bản cập nhật mới nhất, Canva đã nâng cao độ phân giải của hình ảnh lên tới 16 lần, giảm 68% thời gian tạo ảnh và bổ sung thêm nhiều phong cách đồ họa.

undefined

Bộ công cụ AI “Magic” của Canva

Điểm thay đổi lớn nhất đó là Canva có một bộ công cụ mới mang tên "Magic", hoạt động dựa trên trí tuệ nhân tạo. Bộ công cụ này cho phép người dùng tải ảnh lên và tạo "Magic Replace" chỉ bằng một cú nhấp chuột để thay thế một nội dung trên tất cả các thiết kế, nếu người dùng chỉ cần cập nhật một đối tượng đồ họa. "Magic Eraser" có thể xóa bất kỳ thứ gì không muốn xuất hiện trong ảnh, từ đối tượng ở hậu cảnh cho đến các đối tượng không cần thiết gây rối ảnh. "Magic Edit" cho phép người dùng hoán đổi một đối tượng bằng một đối tượng khác hoàn toàn bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo.

undefined

Một tính năng đáng chú ý khác của Canva là trợ lý viết quảng cáo AI có tên là "Magic Write". Tính năng này cho phép người dùng tạo ra các bài viết quảng cáo ngắn gọn cho các nội dung trình bày trên mạng xã hội, website hay trong các bài thuyết trình. Người dùng chỉ cần nhập nội dung cần quảng cáo và AI sẽ tạo ra bài viết phù hợp. "Magic Write" cũng đang được mở rộng để hỗ trợ đến hơn 18 ngôn ngữ khác nhau. Ngoài ra, tính năng "Magic Presentation" cũng giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi tự động chuyển đổi các nội dung trình bày thành bản trình chiếu.

undefined

Translate và Beat Sync kết hợp nhiều mô hình AI

Canva cũng có tính năng “Translate” để tự động dịch thiết kế sang hơn 100 ngôn ngữ khác nhau, cùng với tính năng “Beat Sync” để đồng bộ hóa cảnh quay video với bản nhạc mà không cần chỉnh sửa. Công ty đã sử dụng nhiều mô hình AI khác nhau để phát triển các tính năng này và xây dựng các hệ thống AI riêng cho mình.

Brand Hunb

Công ty cho biết hiện nay, Canva cung cấp nền tảng quản lý thương hiệu cho các tổ chức lớn như FedEx, Starbucks và Zoom, giúp tăng cường nhận diện thương hiệu trên quy mô lớn. “Brand Hub” là sản phẩm mới được tích hợp với các công cụ AI để hỗ trợ người dùng duy trì tính nhất quán của đặc điểm nhận diện thương hiệu. Người dùng có thể dễ dàng tạo các Brand Kits với logo, phông chữ, màu sắc và quy chuẩn thiết kế dành riêng cho công ty của mình. Brand Folders cho phép nhóm các nội dung lại với nhau cho các sự kiện, chiến dịch và dự án, đồng thời cung cấp nhiều mẫu gắn sẵn thương hiệu để tái sử dụng cho các tác vụ lặp đi lặp lại như thiết kế email. Canva đã sử dụng nhiều mô hình AI khác nhau để tạo ra các tính năng này, đồng thời phát triển các hệ thống AI riêng cho mình.

undefined

Tính năng Lưu trữ của Canva cho phép người dùng lưu và quản lý các thiết kế của mình trên nền tảng Canva. Tính năng này tương tự như Google Drive, tuy nhiên Canva đang cập nhật một số thủ thuật bổ sung để tách biệt mình khỏi các giải pháp lưu trữ đám mây khác. Chẳng hạn, quản trị viên có thể đặt một số quyền hạn để đảm bảo mọi thiết kế trong Canva giữ nguyên thương hiệu, giới hạn phông chữ và màu sắc, đồng thời ngăn nhiều bản nháp rời rạc do các thành viên tạo ra.

Hiện nay, có nhiều dịch vụ thiết kế dựa trên web khác cung cấp trải nghiệm tương tự (bao gồm cả Adobe Express vừa ra mắt), tuy nhiên Canva vẫn là "gã khổng lồ" của ngành. Với tính thân thiện và dễ sử dụng với đa số người dùng, công ty tuyên bố có hơn 110 triệu người dùng hằng tháng - tăng 30 triệu kể từ khi ra mắt Visual Worksuite vào tháng 9.2022. Sự thành công của Canva có thể được giải thích bởi việc họ cung cấp một nền tảng đơn giản và dễ sử dụng để thiết kế, đồng thời cung cấp nhiều tính năng tiện ích, bao gồm trợ lý viết quảng cáo AI, dịch văn bản tự động, đồng bộ hóa cảnh quay video với bản nhạc, và nhiều hơn nữa. Canva cũng luôn cập nhật và phát triển nền tảng của mình để đáp ứng nhu cầu của người dùng, đồng thời tạo ra các tính năng mới để giữ chân người dùng cũ và thu hút thêm người dùng mới.

Share:
Tác giả
about_img

July Dang

Tác giả
Tin tức tương tự
img
img
img
img