img

Hướng dẫn Thiết kế LOGO đơn giản trên Canva

5 BƯỚC TẠO LOGO ĐƠN GIẢN TRÊN CANVA

Canva là một công cụ thiết kế trực tuyến dễ sử dụng, cung cấp hình ảnh miễn phí hoặc tính phí để bạn tạo logo, banner, quảng cáo, thiệp, và nhiều sản phẩm khác một cách dễ dàng. Bất kể bạn có hay không nền tảng thiết kế hoặc mỹ thuật, Canva đều dành cho mọi người. Chỉ cần có ý tưởng thiết kế và thử nghiệm một chút, bạn sẽ dễ dàng sử dụng Canva. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian, tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể ngay bây giờ.

Lưu ý: Giao diện phần mềm thiết kế Canva đã thay nhiều trong những năm gần đây, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện các bước dưới đây để tạo được thiết kế logo cho mình.

1. Đăng ký 1 tài khoản trên Canva

Truy cập và đăng ký Canva trên trang web: Canva.com hoặc ứng dụngtrên các thiết bị di động Trước khi thiết kế, Canva sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng các tài khoản như hình bên dưới. Với mỗi tài khoản, những thiết kế của bạn sẽ được lưu lại, kể cả các thiết kế bạn đang thực hiện. Nếu thực sự chưa hài lòng bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa ở mục thiết kế của bạn.

Bạn khá dễ dàng lập tài khoản chỉ với 2 bước điền email và mật khẩu.

Đơn giản hơn là kết nối trực tiếp bằng tài khoản Facebook hoặc Google+


2. Bắt đầu thiết kế logo

Sau khi bạn đăng nhập thành công, giao diện của bạn sẽ nhìn bên dưới. Có hai cách cho bạn bắt đầu thiết kế:

Tạo thiết kế với KÍCH THƯỚC bạn tự chọn

Chọn các kích thước có sẵn của Canva

3. Lựa chọn mẫu thiết kế có sẵn trên Canva

Canva cho người dùng sử dụng rất nhiều thiết kế có sẵn, chính vì vậy hãy bấm vào mẫu để lựa chọn những mẫu mà mình mong muốn.

 

4. Chỉnh sửa

Sau khi lựa chọn được mẫu, bạn có thể chỉnh sửa tuỳ theo sở thích cá nhân và nhu cầu của bạn. Với canva, bạn có thể lựa chọn phông chữ, tông màu, thêm thắt element thêm phần sáng tạo. Thêm vào đó, Canva còn sở hữu 11 hiệu ứng logo động, trong đó có 6 hiệu ứng miễn phí, 5 hiệu ứng cần trả phí.

5. Lưu thiết kế

Khi bạn hoàn thành xong bản thiết kế một cách ưng ý, hãy bấm chia sẻ rồi tải xuống. Canva sẽ gợi ý cho bạn những bản định dạng khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ bản thiết kế qua Facebook hoặc Twitter

ƯU ĐIỂM CỦA CANVA

Với giao diện đơn giản, công cụ sử dụng dễ dàng, thuận tiện cho người sử dụng. Hiện tại Canva chính là công cụ thiết kế được sử dụng nhiều nhất, không kén người dùng vì tính dễ dàng của nó. Nội dung có sẵn trên Canva tương đối đa dạng và đẹp mắt. Bạn không cần đầu tư quá nhiều vào kiến thức chuyên ngành để có thể thiết kế ra một sản phẩm sáng tạo. Kể cả bạn sử dụng miễn phí thì Canva vẫn cho bạn lưu file với chất lượng cao.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CANVA

Không phải tất cả các thiết kế mẫu của Canva đều được free. Chính vì vậy, bạn phải trả tiền cho những thiết kế mà bạn yêu thích nếu không muốn sản phẩm của mình có gắn watermark. Điều này khá dễ hiểu khi các dịch vụ hiện này đều phải trả phí để được sử dụng dịch vụ tốt nhất

KẾT

Hiện nay, Canva là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất vì tính tiện lợi. Trong tương lai, Canva chắc chắn sẽ bổ sung nhiều ứng dụng mới hiện đại và nhiều tiện ích hơn.

Nếu bạn không quá chuyên về thiết kế đồ hoạ, thiết kế chuyên nghiệp thì Canva chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

Tags: #CANVA , #DESIGN , #LOGO
Share:
Tác giả
about_img

July Dang

Tác giả
Tin tức tương tự
img
img
img
img