img

Top 7 Kho Tàng Ý Tưởng Thiết Kế Hữu Ích Nhất Dành Cho Các Designer - Ứng Dụng Cho Mọi Nền Tảng

Nếu bạn là một designer và đang tìm kiếm những website mang lại nguồn cảm hứng mới trong quá trình thiết kế của mình? Khám phá ngay top 10 những website uy tín dưới đây nhé, bạn sẽ bất ngờ về tính hữu ích của nó đấy!

1. Behance

Behance là một nền tảng trực tuyến cho phép các nhà thiết kế, nghệ sĩ và các chuyên gia sáng tạo khác chia sẻ và quảng bá công việc của họ trực tuyến. Được thành lập vào năm 2006, Behance được mua lại bởi Adobe vào năm 2012 và trở thành một phần của hệ sinh thái Creative Cloud của hãng.

undefined

TrênBehance, người dùng có thể tạo hồ sơ của mình, tải lên các dự án và cập nhật tiến độ công việc của họ. Nền tảng này cũng cung cấp cho người dùng khả năng tìm kiếm, duyệt và khám phá các dự án khác để tìm ý tưởng hoặc cộng tác với những người sáng tạo khác.

Behance cũng là một công cụ marketing rất hiệu quả cho các chuyên gia sáng tạo, giúp họ xây dựng thương hiệu cá nhân và thu hút càng nhiều khách hàng tiềm năng, đối tác hay nhà tuyển dụng càng tốt.

2. Dribble

Dribbble.com là một trang web chia sẻ hình ảnh thiết kế với hơn 1 triệu người dùng trên toàn thế giới. Nền tảng này được thành lập vào năm 2009 như một cách để các nhà thiết kế có thể chia sẻ và trưng bày công việc của mình.

Trên Dribbble, các nhà thiết kế có thể tải lên các hình ảnh thiết kế nhỏ gọn (gọi là "shots") của các sản phẩm, dự án hoặc ý tưởng của họ. Mỗi shot được hiển thị trên bảng tin chung của Dribbble, cho phép người dùng khác xem và tương tác với nó.

undefined

Các nhà thiết kế cũng có thể xem và tìm kiếm các shot khác để tìm ý tưởng, cộng tác với các đồng nghiệp hoặc tìm kiếm cơ hội việc làm. Hiện nay, Dribbble đã trở thành nơi quen thuộc của các nhà thiết kế và các chuyên gia sáng tạo khác trên toàn thế giới.

3. Pinterest

Pinterest là một nền tảng xã hội cho phép người dùng chia sẻ và lưu trữ các hình ảnh, video và các bài viết từ khắp nơi trên Internet. Người dùng có thể tạo ra các bảng (boards) và lưu trữ các nội dung theo chủ đề để chia sẻ với những người khác. Pinterest cũng cung cấp các công cụ tìm kiếm để giúp người dùng tìm kiếm nội dung liên quan đến sở thích của họ.

undefined

Người dùng Pinterest có thể tìm thấy các ý tưởng cho nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm thời trang, nấu ăn, trang trí nhà cửa, du lịch, và nhiều hơn thế nữa. Đối với các doanh nghiệp, Pinterest cũng cung cấp một kênh tiếp thị và quảng cáo trực tuyến hiệu quả, giúp thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng

4. Make By Fork

Trang web này cung cấp một nơi để các nhà thiết kế, nghệ sĩ, và những người yêu thích nghệ thuật số có thể khám phá và chia sẻ tác phẩm của họ với nhau.

undefined

Những người yêu thích nghệ thuật số có thể sử dụng Made by Folk như một nơi để tìm kiếm cảm hứng và ý tưởng mới, cũng như để tìm hiểu về các xu hướng thiết kế đang phát triển trên thế giới. Đối với các nhà thiết kế và nghệ sĩ, Made by Folk cung cấp một diễn đàn để họ giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm, cũng như để giới thiệu các tác phẩm của mình cho một cộng đồng rộng lớn.

5.Freepik

Freepik là một trang web cung cấp các tài nguyên đồ họa miễn phí và trả phí cho các nhà thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia và các chuyên gia truyền thông. Trang web này được thành lập vào năm 2010 bởi hai anh em Alejandro và Pablo Blanes.

Với hàng triệu tài nguyên đồ họa bao gồm hình ảnh, vector, biểu tượng, PSD và các mẫu thiết kế khác, Freepik là một trong những trang web tài nguyên đồ họa lớn nhất thế giới. Ngoài ra, Freepik còn cung cấp một công cụ chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến miễn phí mang tên Editable.

undefined

Người dùng có thể tìm kiếm và tải về các tài nguyên đồ họa miễn phí hoặc đăng ký trả phí để truy cập vào các tài nguyên cao cấp và không chứa quảng cáo. Freepik cũng cung cấp giấy phép sử dụng linh hoạt cho các tài nguyên của họ, cho phép người dùng sử dụng chúng trong các dự án cá nhân hoặc thương mại mà không cần lo lắng về việc vi phạm bản quyền.

6. DeviantArt

DeviantArt (hay còn gọi là "DA") là một trang web cộng đồng nghệ thuật kỹ thuật số lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 2000. Trang web này cho phép các nghệ sĩ và những người yêu thích nghệ thuật chia sẻ tác phẩm của họ với nhau, tương tác với nhau và tham gia các cuộc thi nghệ thuật.

undefined

DeviantArt có rất nhiều danh mục khác nhau, bao gồm hình ảnh, vector, 3D, phim hoạt hình, truyện tranh và các tác phẩm kỹ thuật số khác. Người dùng có thể tạo ra các tác phẩm của riêng mình và chia sẻ chúng trên trang web, hoặc truy cập vào các tác phẩm của người khác để tìm kiếm cảm hứng hoặc cho ý kiến đánh giá.

Ngoài việc chia sẻ tác phẩm, DeviantArt còn cho phép người dùng tạo ra và tham gia các nhóm, tương tác với nhau qua các phòng chat và diễn đàn, và đăng ký theo dõi các thông tin về nghệ thuật và các sự kiện liên quan đến nghệ thuật trên toàn thế giới. DeviantArt cũng cung cấp các dịch vụ nâng cao cho người dùng trả phí, bao gồm không giới hạn dung lượng lưu trữ, quyền tải lên các tập tin PSD, và quyền tùy chỉnh giao diện trang cá nhân.

7. Designspiration

Designspiration là một cộng đồng trực tuyến dành cho các nhà thiết kế và người yêu thích nghệ thuật. Nó cung cấp cho người dùng một kho tàng hình ảnh, video và các tài liệu sáng tạo để truy cập và chia sẻ với nhau. Các tài liệu này bao gồm các thiết kế đồ họa, kiến ​​trúc, thời trang, sản phẩm, trang web, phim ảnh và nhiều hơn nữa.

undefined

Designspiration được xây dựng với mục đích để cung cấp cho người dùng một nơi để tham khảo và lưu trữ các ý tưởng sáng tạo và thiết kế để truy cập sau này. Nó cũng cho phép người dùng tương tác với nhau, thông qua việc chia sẻ các tài liệu và ý tưởng của họ, tạo ra một cộng đồng sáng tạo đầy đủ và đa dạng.

Tóm lại

Mỗi website, cộng đồng là những nguồn cảm hứng tuyệt vời mà các designer có thể tham khảo. Trên đây là tổng hợp những địa chỉ uy tín mà các designer thường xuyên ghé thăm. Còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ cùng Agenda Vietnam nhé!

>> Xem thêm: Tư duy thiết kế - vũ khí tối thượng của designer


Tags: design
Share:
Tác giả
about_img

Minhanh

Tác giả
Tin tức tương tự
img
img
img
img