img

Hướng dẫn tạo Landing page hiệu quả và miễn phí mới nhất 2023

Landing page là gì?

Landing page được gọi là trang đích, một phần không thể thiếu của website. Trang này dùng để quảng bá về sản phẩm, thương hiệu hay chiến dịch…cung cấp đầy đủ thông tin cho người dùng. Mỗi landing page đều có nút kêu gọi hành động để thôi thúc khách hàng thực hiện hành động đó.

Một trang landing page thường không chứa menu và sidebar, nút kêu gọi hành động. Đây chỉ là trang đơn nên sẽ không có mục như blog.

landing page là gìLanding page là gì?

Hướng dẫn cách tạo landing page miễn phí

Để có được một thiết kế Landing Page hiệu quả, chuyên nghiệp doanh nghiệp cần xác định được ngành nghề, mục tiêu khách hàng hướng tới. Dưới đây là gợi ý những phần mềm miễn phí giúp bạn biết cách tạo Landing Page miễn phí.

Xác định rõ mục tiêu

Một Landing page thường có mục đích chính như: giới thiệu doanh nghiệp, điểm mạnh, nổi bật của sản phẩm,… Việc xác định mục đích trang Landing page sẽ giúp bạn lên layout, nội dung và hình ảnh phù hợp.

Nội dung đầu trang

Bạn có thể mô tả nội dung bao quát của trang trong 600 pixel đầu tiên của landing page. Đây là khi vực mà người dùng có thể nhìn thấy dễ nhất nên bạn cần làm nổi bật nội dung này.

hướng dẫn tạo landing page hiệu quảhướng dẫn tạo landing page hiệu quả

Call to Action (Lời kêu gọi hành động)

Sau khi đưa ra những tiêu đề hoặc hình ảnh thu hút người xem, bạn cần có một lời kêu gọi hành động phù hợp với điều mà bạn muốn mọi người thực hiện trên trang đích của mình.

Hầu hết mọi người sử dụng Internet muốn tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng, do đó lời kêu gọi hành động (CTA)của bạn nên thật rõ ràng và đơn giản.

Ví dụ: “Nhận ngay ưu đãi”, “Liên hệ với chúng tôi ngay để có được ưu đãi 10%”, “Bắt đầu ngay hôm nay” v.v…

Hướng đến nội dung người dùng quan tâm

Nếu khách hàng xem quảng cáo, tiêu đề, hình ảnh hay bất cứ thứ gì thì đều muốn nói với bạn rằng: “Tôi quan tâm ! Hãy cho tôi biết lý do tôi nên chuyển đổi!”. Vậy nên tùy thuộc vào những gì bạn đang bán và những người mà bạn đang tiếp thị, hãy cho họ thấy điều họ cần theo những cách khác nhau.

Đánh giá từ khách hàng

Sau khi khách hàng thấy được các lợi ích nếu thực hiện chuyển đổi, hãy đưa ra các bằng chứng để thuyết phục khách hàng.

Thật khó để tin khi một người bán hàng lại đi khen ngợi về sản phẩm của mình. Do đó, hãy đưa ra các bằng chứng thuyết phục đáng tin cậy và có thể kiểm chứng được vào mục Social proof trên trang đích của bạn.

Quảng bá Landing page

Sau khi tạo được Landing page hoàn chỉnh, việc bạn cần làm tiếp theo là phải quảng bá để thu hút được sự chú ý và tiếp cận của người dùng đến trang của bạn. Có thể quảng bá thông qua các hình thức bên dưới như: nút kêu gọi hành động, email…

A/B Testing và đo lường Landing Page

Một số lưu ý cần khi lấy dữ liệu trong quá trình bạn kiểm tra:

  • Nơi khách hàng nhấp vào trang
  • Khách truy ở lại trên trang bao lâu
  • Tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng

Có 4 số liệu quan trọng cần đo:

1. Page view (Lượt xem trang)

2. View-to-Submission Rate (Tỷ lệ xem – khách gửi thông tin)

3.Conversion rate (Tỷ lệ chuyển đổi)

4. Total Number of Leads (Tổng số khách hàng tiềm năng)

5 cách để thiết kế Landing Page hiệu quả

Cách tạo landing page bằng google site

Bước 1: Đăng ký website theo địa chỉ http://sites.google.com

Bước 2: Nhập địa chỉ gmail và password.

Bước 3: Xây dựng giao diện trang chủ web

– Tạo mục “Trang chủ” đầu tiên. Ở chính giữa màn hình, bạn nhập tiêu đề trang, kèm theo tên công ty cùng dịch vụ, sản phẩm phân phối hoặc slogan dùng để hoạt động chẳng hạn.

Cách tạo landing page bằng goofle site

– Kế tiếp đến “Thay đổi hình ảnh”, nơi để bạn update hình nền cho trang chủ. Nên chọn ảnh có chiều rộng khoảng 1357 pixel.

– Tại mục “Nhập tên trang web” nằm ở phía góc trái màn ảnh , bạn gõ tên trang web cần tạo ra, đính kèm với logo bằng cách nhấp vào nút “Thêm biểu trưng” . Đối với những bạn đã quen thuộc với việc làm SEO thì lưu ý rằng đây sẽ là đường kéo của trang nên chọn sao cho vừa đủ, ngắn gọn để hỗ trợ công việc tốt nhất.

– Sau đó, nhìn sang góc phải màn hình, bạn nhấp vào nút “chèn” -> lựa chọn biểu tượng “Tt” “Hộp văn bản” để thực hiện tạo content cho trang chủ.

Bước 4: Tạo giao diện cho các trang thư mục con

Sau khi hoàn tất các bước tạo website như phía trên thì thành quả ta sẽ được một sản phẩm website free tương đối hoàn chỉnh.

Nếu bạn muốn sử dụng thêm các trang thư mục khác ví dụ giống như module : giới thiệu, tin tức,…thì nhìn vào phía góc phải màn hình có nút “Trang” và nhấp vào, sau đó nhấp vào biểu tượng thêm trang trong trường hợp bạn muốn đặt tên module, cuối cùng chọn nút Xong như hình minh hoạ dưới

Để nhập content cho trang con bạn vừa tạo thì bạn theo các bước làm tương tự giống như mục Trang chủ ở trên, cũng chọn “Chèn” rồi lựa chọ tiếp biểu tượng “Tt Hộp văn bản”, sau đó nhập text vào khung biên soạn thảo. Nếu trang con hiển thị là dạng module thống kê. Và cách tạo landing page bằng google site được hoàn thành.

Hướng dẫn tạo landing page facebook

Để tạo Landing Page Facebook bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook đang quản trị một Fanpage bạn muốn gắn trang đích.

Bước 2: Tìm Static HTM:iframes tabs vào hộp tìm kiếm của Facebook

Bước 3: Nhấp chọn Add Static HTML to a Page

Hướng dẫn tạo landing page facebook

Bước 4: Chọn Fanpage muốn tạo Landing Page > Nhấp Thêm Thẻ Trang

Bước 5: Tại giao diện Fanpage nhấp chọn Set up tab

Bước 6: Bước 6: Bạn sẽ được chuyển đến giao diện ứng dụng tạo Landing Page Facebook. Nhấp vào Embed your website để chọn ứng dụng thiết kế trang đích.

Bước 7: Bạn đang thiết kế Landing Page bằng ứng dụng Static HTML, nếu biết rành về HTML, CSS, Script bạn có thể dùng ứng dụng này.

Bước 8: Chọn Preview để xem trước mẫu Landing Page Facebook mới thiết kế, hoặc nhấp Save & Publish để lưu và hiển thị mẫu.

Bước 9: Để xem Landing Page bạn vào lại Fanpage, chọn tab Welcome.

Bước 10: Nhấn chọn View tab as a visitor để xem Landing Page với tư cách người dùng hoặc chọn Edit tab để chỉnh sửa lại nếu muốn.

Bước 11: Nếu muốn gỡ ứng dụng, vào Quản lý tab, tìm ứng dụng Static HTML, nhấn “x” để xóa bỏ.

Hướng dẫn tạo landing page bằng wordpress

Bước 1: Nhấn chọn “Add New” trên trình đơn “Plugins”. Trang Install Plugins sẽ xuất hiện và bạn có thể duyệt các plugin từ Dashboard.

Bước 2: Tìm plugin phù hợp cho wordpress của bạn.

Bước 3: Nhấn chọn vào liên kết “More Details” phía dưới tên của plugin chuẩn bị cho việc thiết kế landing page bằng wordpress.

Hướng dẫn tạo landing page bằng wordpress

Bước 4: Nhấp “Install Now” để bạn bắt đầu cài đặt plugin.

Truy cập vào trang “Installed Plugins” trong WordPress Dashboard. Khi đó, bạn sẽ thấy thông báo xác nhận plugin đã được tải xuống và cài đặt thành công.

Bước 5: Sau khi cài đặt Plugin thành công, bạn sẽ thấy liên kết kích hoạt plugin hay trở về trang Plugins.

Bước 6: Sau khi kích hoạt, bạn cần click chuột vào liên kết “Settings” -> “Beaver Builder” để cấu hình các cài đặt plugin.

Bước 7: Bên dưới thẻ “License”, bạn cần nhấp vào nút “Enter License Key” để nhập mã bản quyền. Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước hướng dẫn tạo landing page bằng wordpress.

Tối ưu Landing Page giới thiệu sản phẩm trong B2B

Kết luận:

Vậy là bạn đã tìm hiểu về hướng dẫn tạo Landing page hiệu quả. Dựa vào Landing page bạn có thể thu thập thông tin khách hàng hoặc tăng doanh thu bán hàng nhanh chóng. Chúc cho chiến dịch marketing của bạn thành công.

Tags:
Share:
Tác giả
about_img

Tác giả
Tin tức tương tự
img
img
img
img