img

Chi phí thuê Agency Marketing phổ biến hiện nay là bao nhiêu?

Các Agency Marketing hiện nay đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bất cứ các doanh nghiệp nào hiện nay cũng đều cần có các chương trình quảng cáo, tiếp thị. Việc này giúp các doanh nghiệp thu hút thêm đa dạng các tệp khách hàng khác nhau, tăng doanh thu. Tuy nhiên, các chủ doanh nghiệp cũng phải tính đến bài toán chi phí cho hoạt động quảng cáo này. Hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi chi phí thuê Agency marketing hiện nay nhé!

Giải quyết bài toán chi phí của việc thuê các Agency Marketing

Các doanh nghiệp bé đến lớn đều cần có bộ phận marketing, sử dụng dịch vụ quảng bá sản phẩm. Chi phí đầu tư vào marketing là một câu hỏi cần được giải đáp hiện nay. Những công ty không đủ khả năng thành lập bộ phận marketing thì cần phải thuê bộ phận Agency ngoài.

Hiện nay, không có câu trả lời chung cho câu hỏi chi phí thuê Agency marketing. Chúng ta chỉ có thể giải quyết theo từng yêu cầu của các doanh nghiệp hướng tới. Có các yếu tố khác nhau, ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí thuê Agency marketing của các doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hướng giải quyết cho vấn đề này qua 4 bước dưới đây nhé.

Nghiên cứu, phân tích thị trường tiềm năng

Ngân sách dành cho các agency marketing của doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào doanh thu của doanh nghiệp đó. Các công ty nên trích từ 2 - 5% cho hoạt động quảng cáo tiếp thị này. Các công ty mới thì nên tăng từ 5 - 10% cho hoạt động này.

nghiên cứu thị trường

Tham khảo các chiến lược kinh doanh từ đối thủ

Việc hiểu đối thủ là điều mà các doanh nghiệp cần làm. Trong đó có cả việc biết được chi phí thuê Agency marketing của họ. Mọi người nên tìm hiểu các doanh nghiệp đối thủ chi bao nhiêu vào quảng cáo, hiệu quả ra sao. Từ đó thì việc ấn định ngân sách cũng trở lên vô cùng dễ dàng.

Đưa ra những mong muốn, yêu cầu của mình

Khi các Agency Marketing hiểu và biết được rằng mình muốn gì thì sẽ cung cấp mức giá phù hợp. Việc có các mục tiêu rõ ràng là yếu tố giúp các doanh nghiệp quản lý hiệu quả công việc. Mọi người có thể tham khảo các thông tin cần cung cấp như:

  • Số lượng người dùng, người khách hàng muốn thu hút được thông qua hoạt động tiếp thị này?
  • Thời gian hoàn thành chiến dịch là bao lâu?
  • Mục đích của chiến dịch này là gì?
  • Tập trung vào tăng doanh số hay tăng nhận diện thương hiệu?
  • Những nhóm khách hàng muốn hướng đến trong hoạt động tiếp thị này là gì?

Ngoài các chi phí chính thì chi phí quản lý cũng là điều mà mọi người cần tính toán. Mỗi Agency đều có các cách tính chi phí quản lý khác nhau, tùy theo các yêu cầu khác nhau. Các điều này sẽ phụ thuộc vào danh tiếng của các Agency. Chi phí thuê họ cũng lớn nhưng sẽ có được tỷ lệ thành công cao hơn. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu thì cần hợp tác với các Agency có danh tiếng lớn nhỏ khác nhau. Các Agency chỉ chú trọng vào một mảng sẽ giúp các doanh nghiệp hiệu quả hơn.

đưa ra mong muốn

Dự trù chi phí phát sinh trong hoạt động thuê Agency Marketing

Việc liệt kê đầy đủ các đầu mục chi phí giúp các doanh nghiệp quản lý hiệu quả hơn. Mọi người nên phân chia chi phí thành các giai đoạn hoạt động khác nhau của chiến dịch. Với mỗi giai đoạn thì sẽ có các chi phí khác nhau, hiệu quả cũng trở nên dễ dàng hơn. Thông qua đây, mọi người sẽ tính toán sơ lược được chi phí thuê Agency marketing cho doanh nghiệp mình.

>>> Xem thêm: Tìm kiếm một SEO Agency chất lượng? Những điều cần biết

Website và Social Media là những kênh truyền thông Agency hay sử dụng nhất

Website được biết tới là một trong số kênh tiếp thị online được sử dụng nhiều nhất. Các chi phí này được liệt kê tới như: thiết kế website, chi phí quản lý, chi phí hoạt động,...

Social media là một lĩnh vực thể hiện được thế mạnh trong hoạt động tiếp thị, quảng cáo của mình. Hầu hết tất cả các Agency Marketing đều sử dụng đến phương tiện truyền thông mạng xã hội. Môi trường này được đánh giá là thuận lợi, có tiềm năng thu hút lượng khách hàng cho doanh nghiệp.

website và social

Nên tiến hành Traffic tự nhiên hay trả phí?

Các loại quảng cáo trả phí hiện nay được xem như là cách tiếp thị mới. Giúp các doanh nghiệp tiếp cận được lượng lớn traffic trong một thời gian ngắn. Với các quảng cáo trả phí thì mọi người có thể xem và cập nhật thường xuyên. Thông qua đó thì sẽ lập được ngân sách chính xác và tính toán được chi phí thuê Agency marketing.

Các Agency Marketing còn sử dụng các ấn bản quảng cáo truyền thông?

Các quảng cáo theo cách truyền thông như: radio, báo đài, các bản in ấn,… hiện đang khá kém so với các quảng cáo kỹ thuật số. Tuy nhiên, các quảng cáo này vẫn mang lại hiệu quả cao với các mặt hàng, doanh nghiệp cấp chúng. Mọi người nên thảo luận cùng các Agency Marketing, tìm hiểu xem phương pháp có thể sử dụng ổn định. Thông qua đó thì mọi người sẽ có được thông tin liên quan đến chi phí thuê Agency marketing.

sử dụng ấn bản truyền thông

Kết luận

Hiện nay có nhiều hình thức Agency Marketing cho mọi người lựa chọn, thực hiện những yêu cầu khác nhau. Mỗi bên sẽ có các chi phí thuê Agency marketing khác nhau. Mọi người sẽ dựa vào các yếu tố trên để tham khảo, tính toán hợp lý. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho mọi người trong việc thuê các Agency Marketing nhé. 


Tác giả
about_img

Trần Ngọc Hân

Tác giả
Tin tức tương tự
img