img

Đen Vâu cùng Mv "Nấu ăn cho em" và những điều ý nghĩa nhân văn lay động lòng người

Gần đây, ca sĩ Đen Vâu đã cho ra mắt Mv Nấu ăn cho em vào lúc 10h sáng ngày 13/5, khác biệt ở Mv là được phát hành vào buổi sáng với một niềm mong mỏi rằng khi khán giả mở nhạc lên lắng nghe những giai điệu này sẽ cảm nhận được những tia nắng, hơi ấm từ mặt trời và cả hơi ấm tình người, cùng ngắm những nụ cười trong veo của các em nhỏ vùng cao khiến người xem cảm nhận được những năng lượng tích cực mà Mv đem lại.

 Đen Vâu cùng Mv "Nấu ăn cho em" và những điều ý nghĩa nhân văn lay động lòng người

Vẫn là lối kể chuyện mộc mạc, chân thành trong từng câu chữ, Mv được mọi người đón xem rất nhiều, kể về hành trình của Đen và những người bạn lên vùng cao thăm các em nhỏ vùng cao tại hai điểm trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu Học và Trung học cơ sở Sá Tổng (Mường Chà,  Điện Biên). Song song cùng với đó là toàn bộ doanh thu của Mv này sẽ được khuyên góp cho các em nhỏ vùng cao nhằm đem lại cho các em những bữa ăn đầy đủ, ấm no hơn, đưa các em đến gần với con chữ hơn. Đây là ngôi trường, Đen và Đồng Âm chung tay xây dựng lên và sau hai năm dịch bệnh mới có cơ hội quay trở lại thăm các em. Sau khi cho ra mắt, Mv nhanh chóng đạt top trending trên Youtube Việt Nam, những hình ảnh Đen Vâu chuẩn bị bữa ăn và nụ cười hạnh phúc của những em nhỏ vùng cao khi được ăn ngọn đã khiến cho nhiều người không khỏi xúc động. 

Dự án "Nuôi Em" cùng sự phát triển của MV

undefined

Và từ đó, dự án "Nuôi Em" cũng được nhận rất nhiều sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân. Chỉ với 150.000 đồng/tháng thay vì bạn ăn một bữa ăn hay xem một bộ phim thì các em nhỏ vùng cao đã có thể có được những bữa ăn đầy đủ hơn, bạn có thể nuôi một em bé, đó là chuyện thật và đang dần hiện được hiện thực hóa thông qua dự án này sẽ tiếp bước cho các em nhỏ trên hành trình chinh phục ước mơ đến trường. Đôi khi chúng ta cảm thấy thất vọng về bản thân hay cảm thấy của sống của mình còn nhiều khó khăn, thì hãy xem Mv này  cảm nhận bản thân vẫn còn may mắn và hạnh phúc hơn các em nhỏ vùng cao. Những bữa ăn thiếu thốn, chỉ là cơm trắng cùng rau củ độn, thậm chí không có thức ăn đã trở thành hình ảnh quen thuộc gắn liền với bữa cơm trẻ em vùng cao, không chỉ vậy có những trẻ vì đói ăn mà phải bỏ học dở giữa chừng. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho các em không thể tiếp tục ước mơ hành trình chinh phục tri thức , và khiến cho cái nghèo vẫn cứ quẩn quanh khiến họ không thể thoát ra được. Thấu hiểu được khó khăn đó, dự án "Nuôi Em"của nhóm thiện nguyện "Niềm Tin" được ra đời với mục tiêu cung cấp những bữa ăn đầy đủ hơn tới các em nhỏ vùng cao, tiếp sức cho các em đến trường, cũng là cầu nối những nhà hảo tâm tới gần hơn những vùng núi xa xôi còn nhiều khó khăn trên đất nước. Mỗi bữa ăn tuy chỉ với chi phí 8.500VNĐ do các thầy cô tại trường nấu, với đầy đủ các chất dinh dưỡng, ấm nóng tình thương chính là lý do to lớn giúp các em có động lực hơn trên con đường tới trường còn nhiều gian nan vất vả. Thời gian qua, từ khóa "Nuôi Em" xuất hiện liên tục trên các nền tảng số, nhất là Tik Tok hiện nay đang phát triển rất mạnh, về những câu chuyện và hành trình nhận nuôi các em nhỏ thu hút được đông đảo các nhà hảo tâm và các bạn trẻ nói chung.    Đặc biệt, sau khi Mv "Nấu ăn cho em" được phát hành thì rất vui và hoan hỷ khi mà hơn 1.000 trẻ em đã được nhận nuôi. Đúng như chia sẻ của Đen Vâu muốn khán giả đón nhân ca khúc theo nhiều cách khác nhau và cho rằng mình và mọi người khi lên hai điểm trường chỉ đang làm thứ học được từ những người tốt trước. Giai điệu của bài hát mang âm hưởng nhẹ nhàng dịu dàng vô cùng trong sáng, những nụ cười rất đẹp của các em nhỏ nhưng lại khiến người xem xúc động và thương các em rất nhiều. Mình mong rằng, trong cuộc sống chúng ta cần lan tỏa nhiều hơn nữa những nghĩa cử cao đẹp ấy, những câu chuyện nhân văn này ngày càng được nhân rộng hơn nữa.

Vậy làm sao để bạn có thẻ nhận nuôi một em bé bằng da bằng thịt?

Khi giới trẻ “Nuôi em” ảnh 2

Rất đơn giản thôi, mọi người hãy vào trang "Nuôi Em" trên Facebook, chọn tra cứu mã nuôi em theo năm học hiện tại, chọn cấp mã tự động để có thể nhận mã, hệ thống sẽ chọn tỉnh ở vùng cao để cho bạn có thể chọn khu vực nhận mã nuôi em, sau đó hệ thống sẽ tự động gửi thông tin dự án, các bạn có thể vào đây đọc các thông tin và khoản hỗ trợ các em như thế nào. Sau khi nắm rõ các thông tin, bạn quay trở lại chọn cấp mã khu vực mà bạn muốn nhận nuôi các em, và gõ lại bản cam kết mà trang đã gửi, sau khi hoàn tất bạn sẽ có đầy dủ thông tin em mà mình đã nhận nuôi, bên cạnh đó bạn sẽ được các thầy cô ở đây cung cấp hình ảnh và thông tin về các em thường xuyên. Và như vậy bạn đã có thể nhận nuôi cho mình một em bé bằng da bằng thịt, với khoản chi phí rất nhỏ. Ngoài ra còn có các đợi lên thăm các em trực tiếp bạn có thể lên thăm các em mà mình đã nhận nuôi.

Mình hy vọng rằng ngày càng có nhiều em bé vùng cao được nuôi hơn nữa giống như câu Đen Vâu đã thể hiện trong lời bài hát " Tụi mình muốn trở thành người tốt và đang phải học hỏi để làm điều đó" và "Tụi mình tập tìm cách cho đi và biết cho đi sẽ nhận về nhiều. Vì cho đi những nụ cười, những muồn phiền sẽ trôi rất xa. Cho đi niềm hạnh phúc sẽ nhận về gấp đôi gấp ba". Vì cho đi là còn mãi, yêu thương sẽ lan tỏa đến khắp muôn nơi, một chút tình yêu một chút nhân ái sẽ khiến cuộc sống quanh ta luôn ấm áp.

Share:
Tác giả
about_img

Như Nguyệt

Tác giả
Tin tức tương tự
img