img

Công cụ A.I của Google Docs mang lại lợi ích tuyệt vời gì cho người sử dụng?

Google công bố tính năng mới cho Workspace

Trong một video giới thiệu của Google được phát hành, các tính năng mới được đề cập đến bao gồm: tạo lập văn bản, tóm tắt và đưa ra ý tưởng nội dung với công cụ trí tuệ nhân tạo trong Google Docs; viết một email hoàn chỉnh dựa trên mô tả ngắn gọn từ người dùng; tạo hình ảnh, âm thanh và video minh họa bằng trí tuệ nhân tạo. 

 

Google Docs và Gmail sẽ hỗ trợ khả năng viết, chỉnh sửa văn bản theo yêu cầu của người dùng bằng việc tích hợp công cụ A.I có tên Magic Wand. Để có thể sử dụng tính năng này, người dùng cần nhấp vào biểu tượng cây đũa phép thuật với dòng chữ "Help me write" trên giao diện Google Docs và tiến hành nhập chủ đề văn bản. A.I sẽ viết nội dung theo yêu cầu và đưa ra kết quả hoàn chỉnh chỉ sau vài giây. 

 

“Cho dù bạn là một chuyên gia nhân sự bận rộn cần tạo các bản mô tả công việc tùy chỉnh hay một phụ huynh đang soạn thảo thiệp mời cho bữa tiệc sinh nhật theo chủ đề cướp biển của con bạn, Workspace sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức viết phiên bản đầu tiên đó”, Johanna Voolich Wright - Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Google Workspace, đã trình bày nội dung này trong một bài đăng trên blog. “Chỉ cần nhập một chủ đề mà bạn muốn viết, và một bản nháp sẽ ngay lập tức được tạo cho bạn.”

3 ứng dụng hiệu quả từ công cụ A.I của Google Docs

Các tính năng mới sẽ giúp nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc của người dùng.

1. Tạo bản nháp email, tin nhắn từ Magic Wand

Theo báo cáo mới nhất từ Microsoft, nhân sự thường dành 60% thời gian mỗi ngày để xử lý email, một số người dùng Microsoft 365 đã dành đến 8,8 giờ để giải quyết các email. Đối với những công việc phụ thuộc vào kỹ thuật số thì con số này còn lớn hơn rất nhiều. 

 

Nhằm giúp người dùng tiết kiệm thời gian, Google đã cung cấp tính năng Magic Wand có thể tạo ra một lá thư với nội dung và phong cách, giọng văn cụ thể của người dùng bằng công nghệ A.I. Công cụ này sẽ hỗ trợ viết bản nháp đầu tiên, sau đó người dùng chỉ cần chỉnh sửa theo nhu cầu và tiến hành gửi. Các content creator có thể sử dụng tính năng Magic Wand để soạn tin nhắn tiếp thị, các thông báo về sự kiện, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ,… Công cụ A.I của Google Docs có khả năng tạo ra một đoạn văn bản với nội dung, văn phong phù hợp theo yêu cầu người dùng.

 

 

2. Chỉnh sửa câu văn

Trong quá trình soạn thảo văn bản, để rút ngắn thời gian thực hiện, người dùng có thể yêu cầu công cụ A.I của Google Docs chỉnh sửa câu văn với các tính năng như Shorten - rút gọn câu văn dài, điều chỉnh lỗi diễn đạt khó hiểu, không rõ ràng. Với những người không thông thạo tiếng Anh hoặc thường xuyên mắc lỗi viết dài dòng trong tiếng Việt thì tính năng này vô cùng hữu ích và mang lại hiệu quả cao.

 

 

3. Soạn nhanh bài viết

Một số người khi bắt đầu soạn thảo một văn bản thường hay gặp khó khăn trong việc viết phần mở đầu. Công cụ A.I của Google Docs ra đời có thể giải quyết vấn đề này bằng cách hỗ trợ tạo bản nháp sơ bộ cho các nội dung, chủ đề cụ thể và đưa ra các gợi ý cho người dùng, tăng tính chuyên nghiệp và thu hút độc giả. Sau đó, người dùng có thể thực hiện chỉnh sửa và hoàn thiện bài viết theo mong muốn dựa trên thông tin mà công cụ này cung cấp. 

 

 

Kết

Hiện nay, người dùng có rất nhiều sự lựa chọn các công cụ để tiết kiệm thời gian sản xuất nội dung và nâng cao chất lượng sản phẩm. Do đó, Google cần nhanh chóng hoàn thiện và đưa vào sử dụng rộng rãi công cụ A.I của Google Docs để cùng cạnh tranh trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang nóng lên từng ngày. 

Tác giả
about_img

Phùng Ngọc Thảo Ngân

Tác giả
Tin tức tương tự
img