img

Cách Thiết Kế Hình Ảnh Và Video Quảng Cáo Trên Instagram Đẹp Hiệu Quả

Cách Thiết Kế Hình Ảnh Và Video Quảng Cáo Trên Instagram Đẹp, Hiệu Quả

Xu hướng bán hàng trên Instagram đang khá phổ biến trong những năm gần đây. Vậy thiết kế ảnh và video như thế nào để quảng cáo hiệu quả? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó. 

Những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế ảnh và video quảng cáo trên Instagram

Khi thiết kế ảnh và video quảng cáo trên Instagram, bạn cần lưu ý những yếu tố sau đây

1. Kích thước và tỷ lệ khung hình

Kích thước và tỷ lệ khung hình khi đăng ảnh, video lên Instagram là một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo ảnh, video của bạn hiển thị chính xác trên Instagram. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về kích thước và tỷ lệ khung hình cho ảnh và video trên Instagram (Nguồn: Meta):

Đối với ảnh trên instagram

 • Ảnh vuông có độ phân giải tối thiểu (600 x 500 pixel), tối đa (1936 x 1936 pixel)

 • Ảnh ngang có độ phân giải tối thiểu (600 x 315 pixel), tối đa (1936 x 1936 pixel)

 • Ảnh dọc có độ phân giải tối thiểu (600 x 750 pixel), tối đa (1936 x 1936 pixel)

Đối với Video trên instagram

 • Kích thước tối đa file video có thể lên đến 250MB

 • Thời lượng tối đa 60 phút

 •  Tỷ lệ khung hình video chính: 1:1 (square), 4:5, 16:9

 • Kích thước video chiều rộng tối thiểu: 600 pixel, tối đa 1080 pixel

Thông thường, kích thước ảnh trên Instagram Story chuẩn là 1080 x 1920 pixel và tỷ lệ khung hình 9:16

Cách đăng ảnh lên instagram không bị cắt, filter trên Instagram - Ngolongnd.net

2. Chất lượng Video và hình ảnh

Để đảm bảo chất lượng ảnh và video trên Instagram, bạn nên lưu ý đến những yếu tố sau đây:

 • Chất lượng ảnh và video: Bạn nên sử dụng ảnh và video có độ phân giải cao để đảm bảo chất lượng hình ảnh, tránh bị nhòe hoặc mờ do sử dụng ảnh/video quá nhỏ.

 •  Ánh sáng: Thiết kế ảnh và video nên được thực hiện trong điều kiện ánh sáng tốt để đảm bảo hình ảnh sắc nét. Bạn cũng có thể sử dụng các hiệu ứng để tạo sự đặc biệt của video, hình ảnh của mình

 • Chủ đề và cảm xúc: Thiết kế ảnh và video nên phù hợp với chủ đề hoặc sản phẩm mà bạn đang quảng cáo, và truyền tải được cảm xúc cần thiết để thu hút khách hàng.

 • Đăng ảnh, video lên instagram đúng theo tỷ lệ để tránh bị mờ

Tóm lại, đảm bảo chất lượng ảnh và video sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý của khách hàng, đặc biệt trên Instagram nơi mà hình ảnh và video rất quan trọng trong chiến lược quảng cáo của bạn.

3. Màu và Font chữ

Màu sắc: Chọn các màu sắc thương hiệu thống nhất và sử dụng chúng trong các bài đăng trên Instagram để tạo sự nhận diện thương hiệu cho khách hàng. Nên sử dụng các màu sắc phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn và mix màu tương phản với nhau.. Ví dụ làm về đồ ăn, bạn có thể sử dụng màu xanh nước biển để tạo sự tươi ngon hoặc màu cam để tạo sự ấm cúng.

Font chữ: Nên chọn font chữ phù hợp với thương hiệu và nội dung của bài đăng. Nếu đang quảng cáo sản phẩm thể thao, có thể sử dụng font chữ đậm, năng động và khỏe khoắn. Trong trường hợp quảng cáo thời trang thì font chữ có thể sử dụng các kiểu chữ sắc nét. Nên sử dụng những font chữ phổ biến và dễ đọc.

Cuối cùng, bạn phải giữ được thống nhất về màu sắc và font chữ trong xuyên suốt quá trình xây dựng và phát triển kênh instagram (chuẩn SEO).

Hinh anh & video chuan seo

Các cách thiết kế ảnh và video quảng cáo trên Instagram hiệu quả 

Để thiết kế ảnh và video quảng cáo trên Instagram hiệu quả, bạn có thể áp dụng các cách sau:

1. Tập trung vào đối tượng mục tiêu

Thiết kế quảng cáo phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn để tạo ra sự tương tác và hiệu quả cao. Ví dụ, khách hàng của bạn chủ yếu là đối tượng genZ, thì theo nghiên cứu họ ưu chuộng các loại hình nội dung Video hơn là ảnh. Các loại video dưới 30 giây, được kết hợp với nhạc nền bắt tai hoặc âm thanh độc đáo, cũng được Gen Z ưa chuộng. Vì vậy, bạn sẽ tập trung phát triển dạng video trên kênh của mình để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

2. Sử dụng hiệu ứng ảnh và video độc đáo

Sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video: Các ứng dụng như VSCO, Afterlight, Adobe Lightroom hay Snapseed cung cấp các công cụ chỉnh sửa ảnh và video chuyên nghiệp, tạo ra những hiệu ứng độc đáo.

Sử dụng filter, Boomerang,…

Sử dụng tính năng hyperlapse: Tính năng Hyperlapse trên Instagram cho phép bạn tạo ra những đoạn video time-lapse chuyên nghiệp. Sử dụng tính năng này để tạo ra những hiệu ứng đặc biệt và thu hút sự chú ý của khách hàng.

3. Sử dụng các định dạng bài đăng mới nhất như reels hay story

Stories cho phép bạn tạo ra các bài đăng ảnh, video hoặc văn bản độc đáo trong vòng 24 giờ. Cho phép khách hàng tương tác bằng các tính năng như Poll haowjc Questions,… Reel và story hiện đang là 2 cách thức marketing trên instagram được đánh giá là hiệu quả nhất.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ cách thiết kế Video, hình ảnh trên Instagram để đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn có thắc mắc, có thể để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp.

 Xem thêm: Cách tăng Follow instagram miễn phí

 


Tác giả
about_img

Nguyễn T. Thu

Tác giả
Tin tức tương tự
img
img
img
img