img

Lượng người dùng của mạng xã hội Threads đã vượt quá mốc 100 triệu

Lượng người dùng của mạng xã hội Threads đã vượt quá mốc 100 triệu

Suốt thời gian gần đây, cái tên Threads đang hot khắp mạng xã hội vì sự xuất hiện cạnh tranh với các nền tảng xã hội khác. Đặc biệt Twitter đã có dấu hiệu giảm mạnh sau khi Threads xuất hiện. Cùng khám phá bài viết dưới đây để hiểu thêm về nó và lý giải tại sao lại trở nên mạnh mẽ đến vậy. 

Threads là gì?

Threads hay Threads Instagram là một mạng xã hội mới được nhà Meta (công ty mẹ của Facebook, Instagram) chính thức ra mắt vào ngày 06/07/2023. Ứng dụng chuyên chia sẻ nội dung ngắn, ý tưởng dưới dạng văn bản cực thú vị. Theo như trên blog của Meta, Threads có nhiều điểm khá tương đồng với mạng xã hội Twitter khi cho phép đăng tải bài viết ngắn tối đa 500 ký tự hay video có thời lượng đến 5 phút. 

Threads là gì? Mạng xã hội mới trên Instagram đầy thú vị

 

Tính năng của Threads

  • Liên kết và đồng bộ với bạn bè, người theo dõi trên Instagram
  • Chia sẻ ý tưởng, nội dung dưới dạng văn bản, trả lời người dùng khác, thích hoặc đăng lại tin nhắn.
  • Có thể chia sẻ hình ảnh, video, GIF như Instagram, Facebook...
  • Khám phá, theo dõi các chủ đề (topic) xu hướng cực nhanh với chế độ tìm kiếm “#”
  • Trải nghiệm thú vị với tính năng chia sẻ (share) ý kiến, quan điểm với cộng đồng Threads
  • Có thể liên kết tài khoản với Instagram & tiếp tục theo dõi người nổi tiếng, nhà sáng tạo chỉ với một chạm
  • Cung cấp tính năng ẩn lượt yêu thích (Like) tiện lợi

Threads đang tăng tốc như thế nào?

Theo cập nhật số liệu mới nhất, lượng người dùng của  Instagram Threads của Meta đã vượt mốc 100 triệu.

Theo đó, mạng xã hội Instagram Threads mới của Meta đã vượt mốc 100 triệu người dùng, điều này cũng đồng nghĩa là, tốc độ tăng trưởng của Threads còn nhanh hơn cả chatbot AI CHATGPT của OpenAI, đã vượt qua 100 triệu người dùng sau 2 tháng ra mắt.

Kể từ lúc chính thức được ra mắt vào ngày 6/7 vừa rồi, Threads đã đạt mốc 2 triệu người dùng và sau đó tăng đều đặn lên 5 triệu, 10 triệu, 30 triệu và sau đó là 70 triệu, cuối cùng, với số liệu cập nhật chiều 10/7, tức chỉ sau 5 ngày ra mắt, Threads đã vượt mốc 100 triệu người dùng đăng ký.

Theo CEO của Meta, người dùng không chỉ đăng ký, họ cũng đang tích cực đăng bài. Tính đến thời điểm cập nhật mới nhất, đã có hơn 95 triệu bài đăng và 190 triệu lượt thích được chia sẻ trên Threads.

Cuáles son la principales diferencias entre Threads y Twitter?

Theo CEO Instagram, Adam Mosseri, Meta không nhắm mục tiêu cụ thể vào việc nỗ lực thay thế mạng xã hội của Twitter và nền tảng này cũng sẽ không khuyến khích các nội dung chính trị hay những tin tức nhạy cảm khác.

Với lượng người dùng hiện tại với so với khoảng hơn 260 triệu người dùng của Twitter, Threads thực sự có nhiều tiềm năng để sớm vượt qua Twitter (mặc dù Threads vốn không coi Twitter là đối thủ hay ứng dụng thay thế vì cách tiếp cận khác nhau).

Nhiều dữ liệu bên ngoài cho thấy lưu lượng truy cập của Twitter đang có xu hướng giảm trong những tháng gần đây. 

Tại sao threads lại nổi trội hơn so với Twitter? 

Trong những ngày trước khi công bố chính thức, nhiều người dùng trên mạng xã hội đã gọi Threads là sản phẩm sẽ hạ bệ Twitter, kỳ vọng người dùng của nền tảng đối thủ sẽ ủng hộ ứng dụng mới.

Nhiều người dùng Twitter đã bày tỏ sự thất vọng với những thay đổi gần đây do Elon Musk khởi xướng, mới đây nhất vị tỉ phú này chỉnh số lượng tweet mà người dùng không trả phí có thể xem mỗi ngày.

Theo công ty nghiên cứu công nghệ Forrester, Meta đang nhắm vào một thời điểm mà sự thất vọng về Twitter đang ở mức rất cao.

Meta coi mạng xã hội Threads là nơi người dùng có thể theo dõi và kết nối trực tiếp với những nhà sáng tạo yêu thích của họ. Nói cách khác, Threads giống như Twitter nhưng tập trung nhiều hơn vào những content creator và người nổi tiếng trên Instagram.

Nguồn: marketingtrips

Xem thêm: Bí quyết bán hàng trên Instagram

 

 

Tags: Threads
Share:
Tác giả
about_img

Nguyễn T. Thu

Tác giả
Tin tức tương tự
img
img
img
img