img

TikTok Ads là gì? Những thông tin về TikTok Ads bạn cần biết

Tik Tok Ads là gì

Tik tok ads hay quảng cáo tik tok là từ chỉ việc bạn dùng mạng xã hội Tik Tok để thực hiện những chiến dịch marketing, chiến dịch quảng cáo để mở rộng thương hiệu hay bán hàng. Như các hình thức quảng cáo trên mạng xã hội khác thì quảng cáo tik tok sẽ kéo khách hàng từ tik tok đến trang bạn mong muốn, nó có thể là website của bạn, hoặc gian hàng của bạn trên các trang thương mại điện tử khác.

>>> Xem thêm: Tik Tok là gì?

tiktok ads là gì

Những thứ cần chuẩn bị khi chạy Tiktok Ads là gì

Trước khi bắt đầu chạy quảng cáo trên Tik Tok, bạn cần phải hiểu rõ sản phẩm của mình và đối tượng khách hàng mình nhắm tới, và xem đối tượng khách hàng trên tik tok có thuộc đối tượng khách hàng mình đang nhắm đến hay không. Vì trên Tik Tok đối tượng người dùng chủ yếu là giới trẻ của thế hệ Z, thế hệ Y nên các sản phẩm sẽ bán chạy như: Sản phẩm làm đẹp, sản phẩm liên quan tới đời sống hàng ngày,… Ngoài ra Tiktok cũng là nơi tạo Trend vô cùng hiệu quả mà bạn có thể tận dụng để kinh doanh sản phẩm bám trend.

Để tránh việc lãng phí nhưng không đạt hiệu quả cao nên bạn cần khảo sát trước xem sản phẩm của mình có phù hợp hay không. Theo số liệu thống kê thì người dùng TIk Tok ở Việt Nam nằm trong độ tuổi 18-24. Bạn nên lập tài khoản với các thông tin cá nhân khác nhau sau đó xem tik tok để xem quảng cáo nào bạn nhận được thì hãy bán mặt hàng tương tự cũng như tham khảo xu hướng người dùng trên đây. Trên nền tảng này toàn giới trẻ nên tránh các sản phẩm cao cấp, bất động sản,…

Lưu ý khi chạy quảng cáo Tik tok là gì

Dù cho TikTok mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng số lượng người dùng Tik Tok là vô cùng lớn. Tuy nhiên đối tượng người dùng chủ yếu là thế hệ trẻ chưa có thu nhập ổn định nên khả năng chi tiêu sẽ không nhiều bằng người dùng facebook.

Tik Tok nói chung và thị trường quảng cáo nói chung vẫn chưa được đẩy mạnh khai thác. Chính vì thế, đối thủ trên thị trường này chưa nhiều, thế nên đây có thẻ xem là cơ hội để bạn tận dụng từ bây giờ nhằm chiếm lĩnh thị trường. Tuy nhiên, bạn cần tập trung các yếu tố sau để quảng cáo đạt hiệu quả.

  • Sản phẩm: Bạn nên chọn sản phẩm dễ bán và phù hợp với đối tượng khách hàng trên Tik Tok như phụ kiện, mỹ phẩm, phụ kiện điện thoại,…
  • Content dạng video hấp dẫn: Bạn cần tạo ra được video hấp dẫn, viral và có tầm ảnh hưởng tốt dưới dạng video ngắn.
  • Landing page: Bạn cần có landing page chỉn chu, đẹp đẽ vì khi chạy quảng cáo trên Tik Tok, người dùng sẽ đặt hàng và mua sản phẩm trên landing page. Bạn muốn tăng tỉ lệ chuyển đổi thì cần chú ý đến điều này.

Kết

Trên đây là chia sẻ thông tin về quảng cáo Tiktok ads, cũng như các lưu ý quan trọng khi lựa chọn tik tok ads cho chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Hy vọng các bạn đã hiểu Tiktok ads là gì và làm sao để tối được quảng cáo trên Tik Tok ads nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công.


Tags:
Share:
Tác giả
about_img

Tác giả
Tin tức tương tự
img
img
img
img