img

Apple chuẩn bị ra mắt thương hiệu cao cấp mới cho Iphone

undefined

 

Apple đang chuẩn bị thay đổi tên cho phiên phản Iphone cao cấp nhất của mình bằng cách đổi hậu tố “Pro Max” thành “Ultra”

Kể từ sau Iphone X thì Pro Max vẫn luôn là tên của những dòng Iphone cao cấp nhất. Và sau khi sử dụng hậu tố này trong thời gian dài, thì có lẽ đã đến lúc Apple đánh dấu sự nâng cấp vượt bậc về công nghệ bằng cách đổi tên hậu tố này.

 

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn, ông Tim Cook - giám đốc điều hành của Apple Inc. đã đưa ra một nhận xét..ngẫu hứng nhưng hàm ý khá nhiều điều về tương lai Apple.

 

Ông Tim Cook đã được hỏi liệu giá bán trung bình tăng của Iphone sẽ bền vững hay không? Suy cho cùng, mỗi mẫu máy cao cấp nhất được bán với giá 1.150 USD năm 2017 (Iphone X 256 GB) hiện được bán với giá 1.600 USD (Iphone 14 Pro Max 1 TB) Vì vậy câu trả lời được ông đưa ra là việc tăng giá sẽ không thành vấn đề vì rõ ràng người tiêu dùng luôn bị thuyết phục để chi tiêu mạnh tay hơn.

 

Tôi nghĩ mọi người sẽ sẵn sàng cố gắng để có được thứ tốt nhất. Người tiêu dùng hiện sử dụng thiết bị này để thanh toán, kiểm soát các thiết bị gia dụng thông minh, quản lý sức khỏe và lưu trữ dữ liệu ngân hàng”, ông nói.

 

Mặc dù Tim Cook không nói cụ thể liệu giá bán có tăng thêm nữa hay không nhưng ông đã đưa ra lý do thuyết phục tại sao những sản phẩm Iphone cao cấp hơn lại luôn có giá cao hơn, đặc biệt khi chúng được cài đặt các tính năng mới.

undefined

 

Khi Iphone 15 được ra mắt vào cuối năm 2023, Apple cho biết sẽ tiếp tục tạo sự khác biệt với các cấp sản phẩm bằng nhiều loại vật liệu và bộ xử lý, máy ảnh. Điều đó cũng bao gồm cả việc cung cấp cho dòng Pro Max một ống kính với khả năng thu phóng quang học cao cấp hơn.

 

Kế hoạch này của Apple nhằm mục đích tạo sự khác biệt rõ rệt hơn cho dòng Pro và Pro Max, chính vì vậy dân tình không ngừng đồn đoán rằng công ty sẽ chọn một thương hiệu cao cấp mới cho dòng Pro Max là Ultra. Đây hoàn toàn là dự đoán có căn cứ khi các sản phẩm mới ra mắt gần đây đều được Apple gắn nhãn Ultra để thể hiện tính năng và đẳng cấp vượt trội. Cụ thể, mới đây là Apple Watch Ultra - một sản phẩm đồng hồ cao cấp nhất với những tính năng chưa từng có, hay bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay của Apple cũng được đặt tên là M1 Ultra.

 

Theo nhà báo Gurman của Bloomberg: “Dựa trên những mô hình hiện tại của Apple, người dùng có thể mong đợi iPhone tương lai sẽ có thiết kế mới, chuyển đổi sang cổng sạc USB-C và hứa hẹn mang lại nhiều tiềm năng với cái tên Ultra”.Tags:
Share:
Tác giả
about_img

Nguyễn Hoa

Tác giả
Tin tức tương tự
img