img

TREND FLEX LÀ GÌ MÀ ĐANG GÂY XÔN XAO KHẮP MXH

Thời gian gần đây trên tất cả các trang mạng xã hội đang rầm rộ trào lưu flex. Gen Z đã biến thuật ngữ này trở nên đa dạng và hài hước hơn. 

Flex có nghĩa là gì?

Flex trong tiếng anh có nghĩa là uốn cong. Bên cạnh đó thì flex còn có nghĩa là kho khoang, tư hào về một điều gì đó bản thân đã làm được.Thông thường flex sẽ làm người khác không thấy thoải mái và khó chịu. Tuy nhiên cũng có những người flex một cách hài hước khiến người khác dễ chịu hơn.

Nguồn gốc của Flex là gì?

Thuật ngữ "Flex" xuất phát từ câu "flex your muscle" đang ám chỉ việc thể hiện năng lực của bản thân. Nhưng qua tay gen Z thì nó đã biến tấu thành ý nghĩa khoe khoang giá trị của bản thân nổi tiếng và phổ biến như hiện tại.Flex là gì mà rần rần cõi mạng? Bạn đã từng Flex chưa?This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Flex là gì mà rần rần cõi mạng? Bạn đã từng Flex chưa?

Tại sao Flex lại bỗng nhiên trở thành trào lưu?

Hiện nay ta không khó để bắt gặp hiện tượng flexing trên các nền tảng xả hội như tiktok, facebook hay instagram. Các rapper Mỹ như Drake, Cardi B,... cũng hay sử dụng thuật ngữ này trong những tác phẩm âm nhạc của mình, rapper Việt 16 Typh cũng sử dụng “Flex” cụ thể trong bài hát “ Don’t Wast my time".

 

Hiện tượng này phát triển ngày càng nhiều bởi những video khoe khoang sự giàu có của gia đình, bạn bè, khoa giá trị những bộ đồ, đồ vật bản thân đang sở hữu hoặc khoe những thành tích học tập, khả năng kiếm tiền tỷ của bản thân. Những video này thường thu hút hànng triệu lượt xem và bình luận.

 

Group “ Flex đến hơi thở cuối cùng” ngày càng hot.

 

Group hiện đang thu hút rất nhiều người tham gia

 

Dạo này trên facebook xuất hiện một group về chủ đề flex là “ Flex đến hơi thở cuối cùng” có hơn 1,3 triệu người theo dõi và tham gia. Các thành viên nhóm này có muôn kiểu "flex": khoe ảnh đẹp, khoe thành tích học tập - công tác xã hội, khoe đồ hiệu,... Những bài viết thu hút lượt tương tác rất khủng. Thậm chí admin của các Fanpage khác cũng "tranh thủ" vào nhóm để "flex". Một điều đáng nói là các bài đăng của thành viên nhóm đều mang hướng tích cực với màu sắc vui tươi, cởi mở, thiện chí. Group được tạo ra bởi những bạn Gen Z này đã biến hành động này không còn khó chịu và đáng ghét như trước đó nữa mà thay vào đó là những màn trình diễn "flexing" hài hước. Tuy nhiên vẫn có nhiều comment rất toxic nếu bạn theo dõi nhiều.

 

undefinedMàn flex thành tích khủng

 

undefined

Màn đáp trả flex cực gắt  

 

Không chỉ vậy những người nổi tiếng như các ca sỉ, MC, diễn viên, Tiktoker cũng có mặt trong group này và cũng có đăng bài flex khiến nhiều người thích thú.

 

undefined

MC Khánh Vy cũng vui vẻ đăng bài trong nhóm   

 

undefined

Ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh cũng flex bản thân  

 


Gen Z có nên "Flex"?

Gen Z là những người trẻ rất tài năng nên flex cũng là một cơ hội để thê hiện thế mạnh, cá tính riêng của bản thân nên không có điều gì là xấu cả. Hầu như những người FLex đều khoe những gì bản thân đã đạt được là sự thật 100% và đôi khi nó sẽ tiếp thêm nguồn động lực cho những người khác. Tuy nhiên bạn cũng chỉ nên đọc những bài viết này một cách vừa đủ tránh trường hợp quá áp lực khi đọc quá. Sự tự ti bắt nguồn từ chính suy nghĩ của bạn, chứ không phải vì người khác flex khiến bạn thấy bản thân yếu kém. Hãy thay đổi suy nghĩ và bản thân mình.

 

undefinedBài "flex" siêu ấm lòng và dễ thương.  Tác giả
about_img

Trần Nguyễn phương Thảo

Tác giả
Tin tức tương tự
img