img

Phim Barbie bị cấm chiếu rạp tại Việt Nam vì chứa đường lưỡi bò

Barbie - bộ phim nổi tiếng của mỹ lấy cảm hứng từ búp bê

undefinedPhim Barbie

Đây là bộ phim do Greta Gerwig làm đạo diễn dựa trên kịch bản do Noah Baumbach - một cộng sự lâu năm viết. Bộ phim kể về câu chuyện nàng búp bê Barbie sống trong thế giới thơ mộng Barbieland. Vào  một ngày bỗng mọi thứ đảo lộn khi cô bị loại khỏi thế giới mơ mộng này và quyết định lên đường đến thế giới con người để tìm hạnh phúc mới. Trong hành trình của cô luôn có sự đồng hành của Ken.

undefinedBộ phim hứa hẹn đem lại nhiều phân cảnh độc đáo 

Ngoài hai diễn viên chính là Robbie và Gosling, phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như Will Ferrell, Issa Rae, Kate McKinnon, Simu Liu, Ncuti Gatwa, America Ferrera

Nghi vẫn bộ phim có dính hình ảnh “đường lưỡi bò”

undefined

Việt Nam cấm chiếu bộ phim Barbie

 

Vào sáng ngày 3/7, Cục trưởng Điện ảnh đưa thồn tin bộ phim sẽ bị cấm chiếu tác phẩm vì có cảnh "đường lưỡi bò" - tức đường chín đoạn . 

Phim Barbie đã ấn định lịch chiếu ngày 21-7 tại Việt Nam, cùng ngày ra mắt tại Mỹ. Bộ phim hứa hẹn có nhiều ý tưởng độc lạ với những phân cảnh màu hồng tràn ngập nhưng sau khi dính hình ảnh đường lưỡi bò thì trên các website của những hệ thống cụm rạp lớn như Galaxy, CGV, … đều gỡ bỏ lịch chiếu của bộ phim. Về phía đại diện đơn vị Galaxy đang im lặng và chưa bình luận về sự việc.

 

Nhiều tác phẩm quốc tế cũng từng cấm chiếu do chứa hình ảnh “ đường lưỡi bò" 

Trước Barbie cũng có nhiều tác phẩm quốc tế không được phép chiếu tại Việt Nam do chứa hình ảnh đường lưỡi bò. Cụ thể như: Uncharted ( Thợ săn cổ vật” bị cấm chiếu vào tháng 3/2022, Netflix gỡ bỏ 6 tập Pine Gap vì phát hiện nhiều hình ảnh phi pháp hay bộ phim từng làm mưa làm gió “ Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta" (Put your head on my shoulder) cũng bị gỡ bỏ do có hình ảnh bản đồ "đường lưỡi bò" trên biển Đông. Ngoài ra còn có phim Bà ngoại trưởng (Madam Secretary) cũng bị bỏ chiếu vì hình ảnh phi pháp.

 

undefinedPhim Madam Secretary bị cấm chiếu vì hình ảnh đường lưỡi bò

Xemthêm: Liệu fan Việt có quay xe trước mức giá và nghi vấn đường lưỡi bò của concert BlackPink.

Tác giả
about_img

Trần Nguyễn phương Thảo

Tác giả
Tin tức tương tự
img