img

Apple Pay: Cách mạng thanh toán kỹ thuật số chính thức có mặt tại Việt Nam

Apple đã chính thức triển khai Apple Pay tại Việt Nam, cho phép người dùng thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng thiết bị Apple của họ.

 

Điều này áp dụng cho các cửa hàng bán lẻ, nền tảng trực tuyến và ứng dụng. Một số ngân hàng Việt Nam hiện đã hỗ trợ sử dụng dịch vụ Apple Pay như Vietcombank, Sacombank, Techcombank, VPBank, MBBank, ACB. Từ đó, chúng cho phép người dùng dễ dàng liên kết thông tin thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ ngân hàng của họ với nền tảng Apple Pay thông qua Apple Wallet hoặc ứng dụng chuyên dụng.

undefined

Bên cạnh đó, VNLife cũng đã kích hoạt Apple Pay trên cả cổng thanh toán trực tuyến và thiết bị đầu cuối điểm bán hàng thông minh ngoại tuyến. VNLife là chủ sở hữu của VNPay, một trong những nhà cung cấp dịch vụ thanh toán lớn nhất tại Việt Nam, với hơn 400.000 đơn vị chấp nhận thẻ trong hệ sinh thái của mình.

 

Một số nhà bán lẻ chấp nhận Apple Pay là Adidas, Decathlon, FPT Shop, Hasaki, McDonald’s và Starbucks. Ngoài ra Apple Pay có thể sử dụng tại nhiều cửa hàng, siêu thị lớn tại Việt Nam như Nhà thuốc Long Châu, Lotte Mart, Điện Máy Xanh, Cellphones, Watsons, Viettel Store…. Hơn nữa, phương thức này cũng dùng được trên các ứng dụng như Baemin, Be, Hasaki, mytour.vn, Shopee.

 

 

undefined

 

 

Việc ra mắt Apple Pay tại Việt Nam đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong bối cảnh thanh toán kỹ thuật số của đất nước vì nó mang đến cho người dùng một giải pháp thay thế thuận tiện và an toàn cho các giao dịch dựa trên thẻ truyền thống.

 

Điều kiện để kích hoạt Apple Pay là người dùng cần sở hữu điện thoại iPhone từ dòng 6 hoặc mới hơn, chạy hệ điều hành iOS 12.5.2 trở lên. 

 

Xem thêm: Đơn giản hóa việc đặt món với tích hợp GoFood trên MoMo


 

Share:
Tác giả
about_img

Nguyễn Ánh Nguyệt

Tác giả
Tin tức tương tự
img