img

Cá tháng tư và những "cú lừa" ngã ngửa cả cộng động mạng của các thương hiệu

Sprite & McDonald’s ra mắt lon nước có ga vị gà rán

Vào "mùa cá" năm 2022, Sprite và McDonald’s đã cùng bắt tay nhau để tạo ra một trò chơi khăm thú vị bằng cách tung ra poster quảng cáo cho "phiên bản đóng hộp" của McDonald’s Sprite - lon nước có ga vị gà rán. Chưa dừng lại ở đó, để khiến cho "con cá" này thật hơn, tài khoản twiter official của Sprite cũng chia sẻ một bức ảnh chụp khủng long và một cốc Sprite khổng lồ, ngụ ý một cách láu cá rằng loại đồ uống này thậm chí có thể lý do cho sự tuyệt chủng của các sinh vật thời tiền sử.

undefined

Nhiều khách hàng đã chia sẻ ảnh và video liên quan đến "trò đùa" này của 2 thương hiệu trên nền tảng Twitter như một cách hưởng ứng chiến dịch thú vị. Điển hình là một bài đăng của khách hàng chụp tự sướng cùng cốc Sprite kèm nội dung “Cầu may mắn cho tôi” đã viral khắp mạng xã hội với hơn 100.000 lượt thích…

Dr Squatch ra mắt xà phòng thịt bò khô

Đúng ngày Cá tháng Tư 2022, thương hiệu đồ dùng vệ sinh cá nhân Dr Squatch đã tung ra dòng sản phẩm xà phòng thịt bò khô, thành công thu hút sự chú ý của khách hàng. Cụ thể, trên website thương hiệu, sản phẩm "độc lạ" này được hiển thị và bày bán như các sản phẩm bình thường khác.

undefined

Sau khi khách hàng tò mò thích thú và bấm thêm giỏ hàng sản phẩm này, một thông báo popup chúc mừng bạn đã bị lừa của thương hiệu sẽ nhảy lên. Hành động này cũng khuyến khích khách hàng hành động đăng ký dịch vụ tin nhắn của website để cập nhật các thông tin mới nhất về sản phẩm


Google Maps với trò chơi con rắn huyền thoại của NOKIA

Trò chơi con rắn trên chiếc điện thoại NOKIA là cái tên quen thuộc với những ai "từng xài điện thoại", thậm chí đây còn là tựa game "huyền thoại" mỗi khi nhắc đến Nokia.

Vào Cá Tháng Tư năm 2019, Google Maps đã tung ra phiên bản “rắn săn mồi” dành cho người dùng ứng dụng. Cụ thể cũng giống như trò con rắn, nhưng không có con rắn nào cả, mà trong bản đồ người dùng sẽ điều khiển một đoàn tàu và đi đón càng nhiều hành khách càng tốt. Mô hình này được áp dụng với các bản đồ tại Cairo, London, San Francisco, Sao Paolo, Sydney và Tokyo. Nhờ đó, lượt tải về trong ngày của Google Maps bỗng tăng vọt hơn so với ngày thường, và đồng thời cũng ứng dụng cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực của người dùng. 

undefined

Mặc dù không hẳn là một "con cá" nhưng việc làm sống lại "tuổi thơ dữ dội" cho người dùng bằng trò chơi huyền thoại này cũng đã khiến thương hiệu gây được ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng vào ngày cá tháng 4.

Starbucks ra mắt hai ly đồ uống với kích cỡ độc đáo

Chiến dịch cá tháng 4 2010, Starbucks đã tung ra 2 kích thước ly đồ uống mới vô cùng độc đáo: Plenta và Micra. Theo đó, Plenta là loại ly "siêu to khổng lồ" với dung tích gần 4 lít, nhìn từ xa trông không khác gì một chiếc xô, còn Micra thì ngược lại, kích thước tí hon với dung tích khoảng 60ml và trông bé như một trò đùa.

Nâng tầm sự độc đáo, hãng tuyên bố khách hàng sau khi mua và sử dụng ly cỡ lớn Plenta sẽ có cơ hội tận dụng chiếc ly này với đa dạng tính năng như làm hộp đựng bỏng ngô, mũ che mưa, hay thậm chí là chậu trồng cây sau khi thưởng thức. Không kém cạnh, với ly tí hon Micra, khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng chúng để đựng một quả trứng luộc hay kẹp giấy…

undefined

Trên thực tế, việc ra mắt 2 loại ly này chỉ là một trò đùa ngày Cá tháng Tư của thương hiệu. Nhưng nhờ vào lời giới thiệu đầy thuyết phục này mà đã có rất nhiều khách hàng đến cửa hàng để tìm đồ uống với kích cỡ Plenta và Micra.


Google với những lần “chơi khăm” cộng đồng mạng

Google – Gã khổng lồ công nghệ luôn là 1 trong những thương hiệu "siêng năng" trong việc sáng tạo ra đủ trò chơi khăm tinh quái vào ngày Cá tháng Tư. Cụ thể

  • Năm 2004, Google đã đánh lừa thành công hàng nghìn kỹ sư nộp đơn ứng tuyển cho vị trí tại trung tâm nghiên cứu sắp mở trên mặt trăng. Cú lừa này đã khiến các ứng viên phải ngã ngửa khi biết mình bị hố.
  • Năm 2015, Ông lớn tinh quái này còn tạo đã tạo hẳn một trang tìm kiếm tại địa chỉ com.google với tất cả các thông tin đều bị đảo lộn từ địa chỉ trang web, logo cho đến kết quả của thông tin tìm kiếm.
undefined


Share:
Tác giả
about_img

Nguyễn Hoa

Tác giả
Tin tức tương tự
img