img

Đã đến lúc nói lời tạm biệt với Windows 10: Microsoft công bố thời gian hỗ trợ

Mới đây, ngày 27 Tháng 4 2023 Microsoft đã cung cấp một bản cập nhật ngắn gọn về phiên bản Windows 10 mới nhất, cũng như chia sẻ thêm về khung thời gian cho bản phát hành Long-Term Servicing Channel (LTSC) của Windows 11. 

1. Microsoft thông báo thời gian tạm biệt Windows 10

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 27 Tháng 4 2023, Microsoft đã thông báo rằng Windows 10 22H2 sẽ là phiên bản cuối cùng của hệ điều hành. Sau đó, tất cả các phiên bản Windows 10 sẽ được hỗ trợ cập nhật bảo mật hàng tháng cho đến ngày Microsoft kết thúc hỗ trợ vào ngày 14 tháng 10 năm 2025. (Một số phiên bản LTSC sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật sau ngày kết thúc hỗ trợ.)

undefined

Microsoft hiện khuyến nghị người dùng nên nâng cấp lên Windows 11 vì Windows 10 sẽ không nhận được bất kỳ tính năng mới nào.

Với Windows 11 đã được phát hành hơn một năm rưỡi, không có gì ngạc nhiên khi công ty bắt đầu làm chậm mọi thứ đối với Windows 10, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015. Công ty đã thực hiện một bước trong quá trình nói lời tạm biệt với Windows 10 bằng cách ngừng bán các bản download Windows 10 vào tháng 1 và giờ chúng ta đã biết khi nào thời gian hỗ trợ chính thức cho Windows 10 sẽ kết thúc.

Thời gian đếm ngược cho Windows 10 đã bắt đầu và với thông báo phát hành mới nhất của Microsoft, việc người dùng nâng cấp lên Windows 11 càng trở nên quan trọng hơn. Thời hạn bổ sung các tính năng mới vào Windows 10 hiện đã được ấn định và người dùng được khuyến khích nâng cấp lên Windows 11 để có trải nghiệm hệ điều hành cập nhật và an toàn.

Ra mắt vào năm 2015, Windows 10 là một cột mốc quan trọng và trở thành hệ điều hành được nhiều người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, với những đổi mới không ngừng phát triển và nhu cầu bảo mật trong thế giới công nghệ, có thể coi việc Microsoft tập trung vào Windows 11 và hướng người dùng theo hướng này là một quá trình tự nhiên.

undefined

Khi sắp kết thúc Windows 10, người dùng phải nâng cấp lên Windows 11 và tận dụng các tính năng mới cũng như các biện pháp bảo mật được cập nhật. Windows 11 cung cấp giao diện hiện đại và thân thiện hơn, cải thiện hiệu suất và làm cho nó tương thích hơn với các công nghệ mới.

2. Microsoft thông báo bản phát hành Windows LTSC tiếp theo

Trong bài viết này, Microsoft thông báo rằng các bản phát hành Windows LTSC tiếp theo sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2024. Có 2 phiên bản sẽ được ra mắt là:

  • Windows 11 Enterprise LTSC
  • Windows 11 IoT Enterprise LTSC

Microsoft cũng khuyến khích người dùng đang chờ bản phát hành Windows 11 LTSC lập kế hoạch và thử nghiệm các ứng dụng cũng như phần cứng của mình trên bản phát hành kênh GA hiện tại, Windows 11, phiên bản 22H2. Người dùng nên check độ tin cậy của ứng dụng: Tối ưu hóa xác thực ứng dụng với Test Base để biết thêm các mẹo về cách kiểm tra ứng dụng.

Microsoft cũng thông báo rằng trong tương lai họ sẽ bổ sung thêm thông tin mới về Windows 11 LTSC vào trang “windows release health”. Trang này cung cấp thông tin về General Availability Channel và LTSC dưới thông tin phát hành cho các phiên bản phù hợp.

undefined

Trên đây là toàn bộ những tin tức về thông báo mới nhất của Microsoft về Windows 10 và Windows 11. Hãy cùng đón chào sự xuất hiện của Windows 11 LTSC trong tương lai!


Tác giả
about_img

Yoonmi

Tác giả
Tin tức tương tự
img