img

Dự án Hoạt hình của Thỏ Bảy Màu gọi vốn thành công gần 1,7 tỉ đồng cho 3 tập phim

undefined

 

Mong muốn sản xuất phim hoạt hình chuyên nghiệp

Nổi tiếng từ 2014 với những mẩu truyện tranh hài hước, năm 2021, Thỏ Bảy Màu quyế định cho ra mắt loạt phim hoạt hình ăn khách trên nền tảng Youtube. Các tập phim gắn liền với tên tuổi có thể kể đến: Người yêu mới của chị Xô, Thần bài miền Tây đã thu về hàng chục triệu views.

 

Với tầm nhìn sản xuất phim hoạt hình chuyên nghiệp, chất lượng dành cho người Việt, tác giả Huỳnh Thái Ngọc đã bắt tay với ekip Sun Wolf Animation studio để thực hiện dự án phim hoạt hình dài tập bằng cách kêu gọi vốn từ sự ủng hộ của cộng đồng, fan hâm mộ. Tuy đây là hình thức kêu gọi vốn không còn mới mẻ, nhưng Thỏ Bảy Màu là đơn vị đầu tiên thực hiện  và thành công ở Việt Nam.

 

Quá trình gọi vốn diễn ra từ 15/11/2022 tới 20/02/20213 với mục tiêu đạt được 1,2 tỷ đồng cho 3 tập phim đầu tiên của series hoạt hình. Dự kiến series này sẽ có 10 tập và thời lượng 120 phút.

 

Hướng đến mục tiêu biến Thỏ Bảy Màu trở thành “thương hiệu hoạt hình quốc dân”

Để đạt mục tiêu này, Thỏ Bảy Màu giao toàn bộ khâu sản xuất phim hoạt hình cho Sun Wolf Animation Studio phụ trách, SWA cũng là đơn vị đã sản xuất ra siêu phẩm Thần bài miền Tây công phá top 1 trending Youtube dịp Tết vừa qua.

 

Sau 9 năm hoạt động, Thỏ Bảy Màu đã có lượng fan cứng đông đảo, kênh youtube cũng đạt hơn 1,6 triệu lượt đăng ký. Ekip hi vọng các nhân vật của Thỏ Bảy Màu sẽ trở nên gần gũi, quen thuộc với khán giả hơn nữa và sớm thành “thương hiệu quốc dân” với những bộ phim hoạt hình gây sốt.

 

Về việc gọi vốn cộng đồng, ekip Thỏ Bảy Màu chia sẻ lý do: Ước mơ có được một series phim hoạt hình Việt Nam có lẽ không chỉ của riêng ai. Tuy nhiên, chi phí để sản xuất một tập phim hoạt hình là không hề nhỏ. Huống hồ đây là cả một series nhiều tập. Chính vì vậy, ê kíp Thỏ Bảy Màu thực hiện chiến dịch gọi vốn cộng đồng. Chiến dịch gọi vốn thành công đã chứng minh được rằng khán giả Việt Nam có niềm tin vào Thỏ Bảy Màu và những con người đứng đằng sau. Họ cũng mong muốn giấc mơ hoạt hình Việt Nam được trọn vẹn”.

 

undefined

 

Hành trình của công cuộc mở quỹ gọi vốn cộng đồng Fanpage Thỏ Bảy Màu

Về cú lội ngược dòng của hành trình gọi vốn lần này, anh Nguyễn Tiến Sơn - NSX dự án phim Thỏ Bảy Màu chia sẻ rằng chỉ 14 ngày trước khi kết thúc dự án (7/2/2023), số tiền mà dự án kêu gọi vốn mới được 50% KPI. Team sản xuất đã tính đến trường hợp xấu nhất và đưa ra 2 hướng giải quyết cho những người đã donate tới thời điểm đó:

– Một là trả lại số tiền đã ủng hộ.

– Hai là nếu mọi người vẫn tiếp tục ủng hộ, dựa trên số tiền sau khi đã hoàn trả lại cho những người muốn nhận lại tiền, team Thỏ sẽ tính toán về kinh phí quà tặng (cho những người đã donate) và sản xuất số tập phim dựa trên số tiền có được (dự trù kinh phí: 400 triệu đồng/tập phim).

 

Dù không đạt được đủ số  vốn dự tính, nhưng team hoạt hình Thỏ vẫn giữ vững quyết tâm sẽ tìm phương án tối ưu nhất để cho ra mắt phim như kế hoạch ban đầu. 

Ngày 17/02/2023, cách ngày kết thúc gọi vốn 5 ngày, đội ngũ nhận được mới nhận được  65% số vốn so với kế hoạch đề ra. “Lúc này, hoạt hình vẫn ở rất xa “, Tiến Sơn nói.

 

Ngày 20/2/2023, team bỗng nhận được khoản donate khủng từ các mạnh thường quân, trong đó có 250 triệu từ nhãn hàng Coolmate và 100 triệu từ công ty TNHH Fastech Asia và W2WCartoon.

 

“Đây hoàn toàn là tiền donate từ phía nhãn hàng không đi kèm bất cứ yêu cầu quảng cáo nào trong 3 tập phim Thỏ Bảy Màu sản xuất tới đây “, Tiến Sơn cho biết thêm.

Cùng với những sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng fan, tính đến 16:20 ngày 21/2/2023, Thỏ Bày Màu đã đạt được 1,374 tỷ tương đương hoàn thành 114% KPI từ hơn 4.955 lượt ủng hộ. 

undefined

Theo đó, team Thỏ Bày Màu đã không giấu được xúc động trong bài đăng cảm ơn khán giả đã ủng hộ Chiến dịch gọi vốn Dự án hoạt hình Con Thỏ:

“Chiến dịch gọi vốn Dự án Hoạt Hình Con Thỏ chính thức kết thúc thành công. Hé lô mọi người. Hôm nay là ngày kết thúc chiến dịch gọi vốn cho dự án Hoạt Hình Con Thỏ, và như các pạn có thể thấy, chiến dịch kêu gọi vốn của chúng ta ko những ko lỏ mà còn vượt chỉ tiêu gần 30% với tổng số tiền đóng góp hơn tỷ rưỡi ._. Chính vì như dị, Thỏ hôm nay thay mặt Ông Năm, Chị Xô, Anh Quăn và 500 nhân vật phụ khuất mặt khuất mày xin phép được cất lên tiếng gáy của sự giàu sang để bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả mọi người, đặc biệt là 5282 người anh em đã ủng hộ những đồng tiền mồ hôi nước mắt của mình giữa thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay 😢 Thỏ cũng chân thành cám ơn sự iu quý của shốp Coolmate (Anh em ai đang mặc quần xì Coolmate giơ tay) đã xuất hiện và quăng cục tiền vào mặt lúc dự án đang lay lắt. Cám ơn W2W Cartoon đã ủng hộ chân thành (Lâu lâu vẫn thấy W2W rình rình review hoạt hình Thỏ) cùng N2L Entertainment thật là ngầu khi vô bấm donate xong đi ra ko nói tiếng nào. Nhờ tấm lòng của tất cả mọi người và sự yêu quý của các tổ chức, doanh nghiệp. Thỏ giờ đây đã trở thành series hoạt hình đầu tiên gọi vốn thành công tại VN, mở ra một tương lai tươi sáng vl cho cuộc đời sống ảo của chúng tui. Một lần nữa em xin cúi đầu cụp tai cám ơn tất cả mọi ngừi. Kế hoạch hoạt động và sử dụng vốn sẽ được công bố sớm nhất có thể. Chi phí xây cầu cá tra 2 tầng cho Ông Năm sẽ được sao kê đàng hoàng. Giờ thì tiền đã ở trong tay ta, tạm biệt ~”


Tags:
Share:
Tác giả
about_img

Nguyễn Hoa

Tác giả
Tin tức tương tự
img