img

Ngôi Sao Michelin Là Gì? 4 Nhà Hàng Nào Ở Việt Nam Nhận Được Giải Thưởng Danh Giá Này

1.Ngôi Sao Michelin là gì?

Ngôi sao Michelin là một hệ thống đánh giá chất lượng ẩm thực của nhà hàng dựa trên việc sử dụng một hoặc nhiều ngôi sao. Hệ thống này được tạo ra bởi công ty sản xuất lốp xe Michelin vào năm1926 để khuyến khích người tiêu dùng lái xe du lịch và thu hút khách du lịch đến các nhà hàng tốt nhất trên đường đi. 

Tùy vào số lượng ngôi sao, từ một đến ba ngôi sao, một nhà hàng được xếp hạng theo thang điểm cao nhất. Một nhà hàng được trao tặng một ngôi sao Michelin có nghĩa là đó là một nhà hàng tuyệt vời trong phân khúc của nó. Hai hoặc ba ngôi sao Michelin cho biết nhà hàng đó là một trong những điểm đến ẩm thực tốt nhất trên thế giới.

undefined

Vì vậy, ngôi sao Michelin là một thước đo rất quan trọng của chất lượng và độc đáo của một nhà hàng. Nó cũng được xem như một danh hiệu cao quý cho các đầu bếp và nhà hàng, và đã trở thành mục tiêu cuối cùng trong sự nghiệp ẩm thực của nhiều đầu bếp và chủ nhà hàng trên toàn thế giới.

2. Các tiêu chí yêu cầu để được xếp hạng ngôi sao Michelin


Để được xếp hạng ngôi sao Michelin, một nhà hàng phải đáp ứng các tiêu chí khắt khe về chất lượng thực phẩm, phục vụ, không gian và cảm nhận của khách hàng. Các tiêu chí cụ thể bao gồm:

Chất lượng thực phẩm: Đây là một tiêu chí quan trọng nhất để được xếp hạng ngôi sao Michelin. Thực phẩm phải được làm từ nguyên liệu tươi sạch, độc đáo và được chế biến thành các món ăn ngon miệng và độc đáo.

Kỹ thuật nấu nướng: Một đầu bếp giỏi phải có kỹ năng phối hợp các nguyên liệu để tạo ra các món ăn hài hòa về hương vị và texture. Cũng quan trọng là phải có tầm nhìn sáng tạo để tạo ra các món ăn mới.

Phục vụ và dịch vụ: Nhân viên phục vụ phải chuyên nghiệp, lịch thiệp và tận tâm với khách hàng. Họ cần hiểu rõ menu và có thể giải đáp mọi câu hỏi của khách hàng.

Không gian và môi trường: Không gian của nhà hàng phải sang trọng, sạch sẽ và thoải mái. Môi trường phải mang lại cảm giác thư giãn cho khách hàng khi đi ăn tối.

Giá cả: Các món ăn ở nhà hàng phải đáp ứng được giá trị của tiền khách hàng bỏ ra.

Tất cả các tiêu chí này đều được đánh giá rất nghiêm ngặt để đưa ra quyết định xếp hạng ngôi sao Michelin cho một nhà hàng.

3. 4 nhà hàng Việt Nam được vinh danh nhận được giải thưởng ngôi sao Michelin

Vừa qua, tối 6/6/2023 Michelin công bố danh sách tuyển chọn các nhà hàng đạt chuẩn Michelin guide Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Trong đó có 103 nhà hàng được tuyển chọn vào danh sách đề cử bao gồm 48 nhà hàng ở Hà Nội và 55 nhà hàng ở TP HCM. Đặc biệt có 4 nhà hàng nhận được 1 sao Michelin nhờ có chất lượng món ăn ngon và mang đến những trải nghiệm ẩm thực vượt trội, xứng đáng để du khách dừng chân khi đến Việt Nam.

Anăn Saigon là nhà hàng đầu tiên sở hữu 1 sao michelin. Đây là nhà hàng vốn đã có tiếng ở Việt Nam và đã sở hữu nhiều giải thưởng danh giá trong và ngoài nước. Anăn Saigon cũng được vinh danh là nhà hàng tốt nhất Việt Nam 2023. 

undefined

Người sáng lập nhà hàng cho biết rằng: “Nhà hàng của chúng tôi khác thường vì nó mang đến cho thực khách nhiều lựa chọn, họ có thể chọn thực đơn sáng tạo đặc biệt dạng tasting menu (thực đơn nếm thử) hoặc gọi món tùy thích dễ dàng. Điều này không phải là phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới.

 

undefined

Nhà hàng GIA ở Hà Nội là nhà hàng tiếp theo nằm trong danh sách 4 nhà hàng được 1 sao Michelin. Với không gian và thiết kế của quán được lấy cảm hứng từ Văn Miếu, nhà hàng Gia chuyên những món ăn Việt Nam nhưng với cách trình bày mới lạ khiến nhiều người ấn tượng.

 

Hibana by Koki là nhà hàng mang phong cách ẩm thực Nhật Bản duy nhất trong 4 nhà hàng được nhận giải của Michelin. Nhà hàng này sở hữu 1 thư viện rượu Sake không nơi nào có. Tại đây, thực khách sẽ được phục vụ những nguyên liệu xuất sắc nhất, chẳng hạn như bò Yaeyama Kyori quý hiếm và những nguyên liệu quý hiếm khác từ Nhật Bản.

undefined


Cuối cùng là Tầm vị, là địa điểm nhà hàng nổi tiếng cho những ai muốn thưởng thức hương vị đậm chất quê nhà Bắc Bộ. Mọi vật dụng hay đồ vật trang trí trong quán đều vô cùng thân thuộc và mộc mạc. hà hàng chủ yếu phục vụ các món cơm nhà miền Bắc Việt Nam, tuy nhiên thực khách cũng có thể chọn một số món miền Trung hay miền Nam.

undefined

 

Kết luận

Thông qua bài viết này, Agenda Vietnam hy vọng bạn sẽ có thêm chút hiểu biết cũng như kiến thức thêm về giải thưởng Michelin này nhé. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm: Xử lý khủng hoảng truyền thông Cocoon Việt Nam


Share:
Tác giả
about_img

Minhanh

Tác giả
Tin tức tương tự
img