Nhớ Nhật Bản phải nhớ sushi, món ăn nhẹ đặc trưng của Nhật Bản này có nhiều biến thể, bao gồm cả hải sản tươi sống. Hải sản tươi sống có thể ăn sống. Tuy nhiên, một số được phục vụ nấu chín. Một số món hải sản được liệt kê trong bài viết dưới đây đối với ẩm thực Nhật Bản là độc nhất. Những món hải sản Nhật Bản đích thực độc đáo này là gì? Khám phá ngay!
Trứng cá tuyết với giá trị dinh dưỡng cực lớn
Mentaiko là trứng của một loại cá thuộc họ cá tuyết. Đó là trứng cá được ướp muối với các nguyên liệu khác nhau, tạo vị cay và màu đỏ tươi cho món ăn. Mentaiko là đặc sản của Fukuoka và là món omiyage (quà lưu niệm) phổ biến ở Kyushu.
Fukuoka là một thành phố tuyệt vời với rất nhiều món ăn ngon đáng để trải nghiệm. Mentaiko có vị mặn và cay với hương vị của hải sản nhưng không tanh. Phục vụ nấu chín hoặc sống như một món ăn phụ khi uống rượu sake.
Nó cũng có thể được dùng làm nhân cho onigiri (cơm nắm). Trên thực tế, trong ẩm thực Nhật Bản hiện đại, bạn có thể tìm thấy bánh mì mentaiko, bột mentaiko, bánh pizza mentaiko và một số món ăn nhẹ có hương vị mentaiko.
Bạn có thể tìm thấy mentaiko tại các nhà hàng sushi, izakaya chủ yếu phục vụ cá và hải sản (như Isomaru Suisan), hầu hết các siêu thị và cửa hàng đặc sản Kyushu.
Shirako - Tinh hoàn cá là món ăn nổi tiếng và độc đáo trong ẩm thực Nhật
Shirako là món ăn từ tinh hoàn cá. Nó có màu trắng và hơi giống sốt mayonnaise. Shirako có hương vị nhẹ nhàng, tinh tế với một chút vị cá và kết cấu kem.
Có nhiều cách khác nhau để thưởng thức món ăn này. Tất nhiên, bạn có thể ăn sống với nước sốt ponzu và hẹ xắt nhỏ. Shirako tempura được chiên để tạo ra vị giòn cộng với sự dịu dàng của sữa.
Chawanmushi là shirako với sữa trứng. Sữa trứng được chuẩn bị trong tách trà và sữa được trộn hoặc thêm vào bên trên. Bạn có thể thưởng thức shirako ở hầu hết các địa điểm sushi và izakaya ở Nhật Bản.
Hương vị độc đáo của Kanimiso
Kanimiso là một hỗn hợp sệt được làm bằng cách đun sôi bên trong mề cua tươi. Do vẻ ngoài của nó, nó được gọi là miso nhưng không liên quan gì đến bột súp. Nó có màu nâu nhạt hoặc xám, có kết cấu dạng kem và có vị giống như cua.
Bạn có thể thưởng thức kanimiso dưới dạng sushi topping gọi là gunkanmaki, là những viên cơm nhỏ bọc trong rong biển với kanimiso ở trên. Hoặc bạn có thể nướng Kanimiso trong vỏ cua với hành tây xắt nhỏ để trang trí.
Eihire là món cá đuối nướng khô
Eihire là món cá đuối nướng khô, thường được ăn kèm với sốt mayonnaise Nhật Bản và đôi khi với nước sốt làm từ đậu nành. Để món ăn ngon hơn nữa, bạn có thể thêm tiêu shichimi, một loại otsumami (món khai vị) rất phổ biến tại izakaya. Eihire thường được phục vụ khi còn nóng, có kết cấu dai và rất hợp với mayo Nhật Bản. Nhưng hãy cẩn thận khi ăn vì bạn có thể bị xước miệng.
Takowasa là món ăn độc đáo từ bạch tuộc và wasabi
Viết tắt của tako (bạch tuộc) và wasabi, takowasa thường là món otsumami phổ biến tại izakaya. Món ăn này về cơ bản là bạch tuộc sống với wasabi, nhưng đôi khi bạch tuộc cũng có thể được nấu chín.
Nếu bạn chưa bao giờ nhìn thấy bạch tuộc sống trước đây, takowasa này có thể không phù hợp với bạn. Tuy nhiên, hương vị dai dai, nhầy nhụa và cay cay tất nhiên sẽ kích thích khẩu vị của bạn. Đó là một số món ăn độc đáo và khác thường của Nhật Bản.
Trên đây là 5 món ăn độc đáo làm nổi bật nền ẩm thực của xứ hoa anh đào. Chần chừ gì mà không đặt chân ngay đến Nhật Bản để thưởng thức sự tươi ngon và độc đáo của những món ăn từ hải sản này. Chúc bạn có một chuyến du lịch vui và thưởng thức nhiều món ngon tại Nhật Bản.
Xem thêm: CÁC QUÁN ROOFTOP VỚI VIEW LANDMARK CỰC CHILL