Những món gỏi được làm từ măng cụt dạo gần đây nổi lên và cực kì hot trend trên mạng xã hội. Với hương thơm ngon và sự tươi mát của măng cụt chắc chắn sẽ làm tăng hương vị món món ăn của bạn lên. Đặc biệt là những món gỏi này còn siêu giàu dinh dưỡng nữa đấy nhé. Hãy tham khảo ngay 2 công thức làm gỏi măng cụt mà Agenda đem đến cho các bạn qua bài viết sau đây nhé.
( Gỏi từ măng cụt )
Quả măng cụt có lợi ích gì cho sức khoẻ?
( Măng cụt )
Quả măng cụt là một loại rau quả phổ biến ở các nước Đông Nam Á, nó có nhiều lợi ích sức khoẻ. Dưới đây là một số lợi ích sức khoẻ từ quả măng cụt:
2 Công thức làm gỏi măng cụt
1.Gỏi gà măng cụt
Gỏi gà măng cụt là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được pha trộn từ gà luộc, măng tươi và các loại rau củ tươi ngon. Món ăn này có vị giòn, ngọt, chua và cay, được rất nhiều người yêu thích.
( gỏi gà măng cụt )
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách làm gỏi gà măng cụt:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
( Nguyên liệu gỏi gà )
Bước 2: Pha nước chấm:
Trộn đều cốt chanh, đường, nước mắm, dầu hào, dầu mè, tiêu, muối, tỏi băm và ớt tươi băm để tạo nên nước chấm.
( Thành quả nước chấm )
Bước 3: Trộn salad
Bước 4: Thêm rau thơm: Trước khi thưởng thức, thêm rau thơm vào trộn đều.
Món gỏi gà măng cụt đã hoàn thành, bạn có thể dọn ra đĩa và trang trí thêm một chút rau thơm và ớt tươi băm lên trên để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng này.
( Thành quả sau khi làm 4 bước )
2. Gỏi măng cụt tôm thịt
Gỏi măng cụt tôm thịt là một món ăn rất phổ biến với hương vị giòn, ngọt, chua và cay, cùng với hương vị đặc trưng của tôm và thịt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách làm gỏi măng cụt tôm thịt:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
( Nguyên liệu làm gỏi tôm măng cụt )
Bước 2: Pha nước chấm
( Nước chấm chua ngọt )
Trộn đều cốt chanh, đường, nước mắm, dầu hào, dầu mè, tiêu, muối, tỏi băm và ớt tươi băm để tạo nên nước chấm.
Bước 3: Trộn salad
( Trộn từng bước để có được món gỏi tôm măng cụt siêu ngon )
Bước 4: Thêm rau thơm và bày ra dĩa: Trước khi thưởng thức, thêm rau thơm vào trộn đều.
Món gỏi măng cụt tôm thịt đã hoàn thành, bạn có thể dọn ra đĩa và trang trí thêm một chút rau thơm và ớt tươi băm lên trên để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng này!
( Thành quả một dĩa gỏi tôm thịt măng cụt )
Xemthêm: Top 5 công thức giải khát cho mùa hè đơn giản nhất