img

5 Siêu Thực Phẩm Từ Nhật Bản Tốt Cho Cơ Thể, Một Trong Số Đó Là Natto

Nhiều món ăn truyền thống của Nhật Bản rất giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chẳng hạn như chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất, thậm chí là vi khuẩn tốt cho cơ thể. Những thực phẩm giàu dinh dưỡng hay siêu thực phẩm này rất có lợi cho việc giữ cho cơ thể khỏe mạnh và tăng cường hệ thống miễn dịch.  Trích dẫn từ Savvy Tokyo, đây là 5 siêu thực phẩm đến từ Nhật Bản rất tốt cho sức khỏe cơ thể bạn nên tham khảo.

1. Matcha

undefined

Matcha giàu chất chống oxy hóa giúp giảm tổn thương tế bào

Matcha đã được tiêu thụ ở Nhật Bản từ rất lâu trước khi nó trở thành xu hướng như ngày nay. Matcha được làm từ trà xanh chất lượng cao, loại bỏ cuống và nghiền thành bột. Bột này sau đó được trộn với nước và uống. 

Matcha rất giàu chất chống oxy hóa, giúp giảm tổn thương tế bào và thậm chí chống lại các bệnh mãn tính. Bên cạnh đó, uống matcha còn giúp bảo vệ chống lại bệnh tim, giảm cholesterol xấu và tăng cường trao đổi chất.

2. Miso

undefined

Miso cung cấp men vi sinh hoặc vi khuẩn tốt cải thiện sức khỏe đường ruột

Miso được làm từ bột đậu nành lên men. Trong lịch sử, miso là một mặt hàng thực phẩm xa xỉ và chỉ được tiêu thụ bởi một số nhóm nhất định. Có một số loại miso tùy thuộc vào thời gian lên men và các thành phần phụ được sử dụng. Trong số đó có Shiro Miso, Miso Shinso và Aka Miso.

Thông thường miso được chế biến thành miso shiru hoặc súp miso, khi trộn với nước kho cá hoặc rong biển. Sau đó thêm đậu phụ, hành lá và wakame. Là một loại thực phẩm lên men, miso là nguồn cung cấp men vi sinh hoặc vi khuẩn tốt để cải thiện sức khỏe đường ruột và hệ thống miễn dịch.

3. Yuzu

undefined

Yuzu là một loại trái cây có lượng vitamin C cao

Yuzu là một loại trái cây có múi của Nhật Bản có vị giống như sự pha trộn giữa chanh và bưởi. Yuzu có hạt lớn bên trong nên không dễ ép. Để uống, yuzu có thể được thêm vào trà, soda và đồ uống có cồn ở Nhật Bản.

Ngoài ra, yuzu cũng có thể được sử dụng như một loại gia vị nấu ăn bổ sung. Ví dụ, để nấu nước sốt với nguyên liệu yuzu để tạo hương vị tươi ngon. Yuzu rất tốt cho sức khỏe do có lượng vitamin C cao, đóng vai trò xây dựng hệ thống miễn dịch. Siêu thực phẩm này cũng chứa lượng vitamin C gấp ba lần so với chanh. 

4. Kaiso

undefined

Kaiso là một siêu thực phẩm chứa vitamin A, B, C, E, protein và chất xơ

Kaiso hay còn gọi là rong biển, là từ gọi chung cho tất cả các loại thực vật mọc ở biển. Kaiso tương tự như tảo xoắn, là một siêu thực phẩm từ phương Tây. Một loại kaiso phổ biến là konbu. 

Konbu là những miếng rong biển khô, cứng dùng để làm dashi hoặc nước dùng. Ngoài ra còn có wakame, một loại rong biển mỏng, được dùng với súp miso. Bạn cũng phải làm quen với nori. Nori là những tấm rong biển khô được nướng hoặc chiên để gói trong cơm nắm onigiri hoặc sushi. Ăn kaiso rất tốt để nhận được vitamin và khoáng chất. Kaiso chứa vitamin A, B, C, E, protein và chất xơ.

5. Natto

undefined

Natto là siêu thực phẩm đến từ Nhật Bản có nhiều lợi ích cho cơ thể

Cách đây một thời gian, mạng xã hội đã kinh hoàng trước siêu thực phẩm natto. Kết cấu dính và mùi đặc trưng của nó khiến một số người không thích natto.  Mặc dù tiêu thụ natto được cho là chìa khóa kéo dài tuổi thọ của người dân Nhật Bản, bạn biết đấy! Natto có thể được tìm thấy trong các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi của Nhật Bản trong các hộp nhỏ.

Người Nhật thường ăn natto với sushi cuộn, rắc lên bánh mì nướng, thậm chí trộn với bột bánh xèo. Vì được lên men nên natto chứa vi khuẩn tốt cho đường ruột và giàu protein. Natto cũng tốt cho sức khỏe của xương và ngăn ngừa loãng xương. 

Kết luận

Trên đây là top 5 siêu thực phẩm cực tốt từ Nhật Bản bạn nên thưởng thức để tăng cường sức khỏe mỗi ngày. Những thực phẩm này được bày bán ở nhiều cửa hàng lớn tại Việt Nam, vì vậy đừng bỏ qua chúng nhé!

Xem thêm: 6 CÔNG THỨC SINH TỐ GIẢM CÂN SIÊU ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

Tác giả
about_img

Yoonmi

Tác giả
Review cùng chủ đề
img