img

6 loại thực phẩm có thể làm giảm cholesterol cực tốt cho sức khỏe

Cholesterol cao là một vấn đề sức khỏe phổ biến trong xã hội. Cholesterol cao trong cơ thể có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Ngoài việc thay đổi lối sống lành mạnh và năng động hơn, tiêu thụ thực phẩm giảm cholesterol cũng là một bước quan trọng. Thực phẩm nào có thể làm giảm cholesterol? Dưới đây là một số loại thực phẩm có thể giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể, hãy theo dõi ngay nhé!

1. Quả bơundefined

Bơ là loại trái cây chứa nhiều chất béo làm giảm cholesterol xấu

Quả bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn nên rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Chất béo không bão hòa đa có thể làm tăng lượng cholesterol tốt (HDL) và giảm lượng cholesterol xấu (LDL). Ngoài ra, bơ cũng chứa chất xơ có thể giúp giảm mức cholesterol tổng thể trong cơ thể.

2. Cá béo

undefined

Các loại cá béo chứa nhiều axit béo làm giảm mức cholesterol xấu

Các loại cá có chứa nhiều chất béo như cá hồi, cá mòi và cá ngừ chứa axit béo omega-3. Axit béo omega-3 đã được chứng minh là làm giảm mức cholesterol xấu (LDL) và chất béo trung tính trong máu. Để có được lợi ích sức khỏe tối đa, tốt hơn là nên ăn dầu cá ít nhất hai lần một tuần. Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc các bài viết về 4 lợi ích của việc sử dụng dầu cá thường xuyên đối với sức khỏe.

3. Ngũ cốc và các loại hạt

undefined

Các loại ngũ cốc giúp giảm cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể

Các loại ngũ cốc như bột yến mạch, lúa mạch và gạo lứt có nhiều chất xơ hòa tan. Chất xơ hòa tan có thể giúp giảm cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể. Ngoài ra, các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó và đậu phộng cũng chứa chất béo lành mạnh và chất xơ có thể giúp giảm cholesterol.

4. Trái cây và rau củ

undefined

Trái cây và rau quả có thể giúp giảm cholesterol xấu

Trái cây và rau quả chứa nhiều chất xơ, vitamin và chất chống oxy hóa. Chất xơ trong trái cây và rau quả có thể giúp giảm cholesterol xấu (LDL). Một số ví dụ về trái cây và rau quả tốt để giảm cholesterol là táo, cam, dâu tây, cà rốt, bông cải xanh và rau bina (rau chân vịt).

5. Dầu ô liu

undefined

Dầu ô liu chứa chất béo không bão hòa đơn giúp giảm cholesterol xấu

Dầu ô liu chứa chất béo không bão hòa đơn rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Thay thế chất béo bão hòa bằng dầu ô liu trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể giúp giảm cholesterol xấu (LDL). Dầu ô liu cũng có thể giúp tăng mức cholesterol tốt (HDL). 

6. Hạt điều

undefined

Hạt điều chứa axit béo không bão hòa tốt cho sức khỏe 

Hạt điều chứa axit béo không bão hòa có thể giúp giảm cholesterol xấu (LDL). Hạt điều cũng chứa sắt, magie và chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe tim mạch. 

Kết luận

Ngoài việc tiêu thụ các loại thực phẩm trên, điều quan trọng là bạn phải giảm lượng thức ăn chứa nhiều chất béo bão hòa, cholesterol và chất béo chuyển hóa. Tập thể dục thường xuyên và duy trì cân nặng khỏe mạnh cũng là những yếu tố quan trọng trong việc giảm cholesterol.

Nên nhớ rằng thay đổi chế độ ăn uống và lối sống là một bước quan trọng trong việc giảm cholesterol. Tuy nhiên, nếu bạn có bệnh lý hoặc cholesterol cao, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để có phương pháp điều trị phù hợp.

Xem thêm: 3 CÔNG THỨC BỮA SÁNG EAT CLEAN TỪ YẾN MẠCH

Xem thêm: 6 CÔNG THỨC SINH TỐ GIẢM CÂN SIÊU ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

Tác giả
about_img

Yoonmi

Tác giả
Review cùng chủ đề
img