img

CÔNG THỨC LÀM SỐT PHÔ MAI BÉO NGẬY VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

Sốt phô mai là một loại sốt phổ biến được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, từ món ăn nhanh đến món ăn chính. Sốt phô mai có hương vị đậm đà, béo ngậy và thường được làm từ các loại phô mai khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm sốt phô mai tại nhà.

1. Cách làm sốt phô mai ngon với phô mai cheddar hoặc Parmesan

 

undefinedSốt phô mai hấp dẫn từ phô mai cheddar

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • 20g bơ

  • 2 muỗng canh bột mì

  • 2 tách sữa tươi

  • 80g cheddar hoặc Parmesan

  • 10g muỗng cà phê đường

  • 1/2 muỗng cà phê muối 

  • 20g bột bắp

  • 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen

Cách làm sốt phô mai béo ngậy

Bước 1: Trong một chảo lớn, đun nóng bơ đến khi tan chảy.

 

undefined

Đun chảy bơ trên chảo

 

Bước 2: Thêm bột mì và bột bắp trộn lại và đổ vào chảo và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt và không còn mùi bột mì.

Bước 3: Đổ sữa tươi vào chảo một chút một chút, khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục. Khi sữa tươi đã được hòa tan hết vào hỗn hợp, thêm phô mai vào chảo và khuấy đều cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn.

 

undefined

Đổ sữa tươi vào khuấy đều

 

Bước 4: Thêm muối, đường và hạt tiêu đen vào chảo, khuấy đều và nấu trong khoảng 1-2 phút cho đến khi hỗn hợp đều. 

undefinedĐổ hỗn hợp và thường thức

2. Cách làm sốt phô mai với phô mai con bò cười

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Sữa tươi không đường: 80ml

  • Phô mai con bò cười: 4 cục

  • Bột bắp: 5g

  • Bơ lạt: 15g

  • Lòng đỏ trứng gà: 1 lòng đỏ

  • Đường: 15g

Cách làm 

Bước 1: Bạn cho hỗn hợp gồm: 70ml sữa tươi không đường, 15g đường, 15g bơ lạt, 4 viên phô mai vào một cái nồi hoặc chảo và nấu với lửa nhỏ.

undefinedCho nguyên liệu vào nồi

Bước 2: Bạn bắt đầu pha tiếp hỗn hợp bột bắp trong lúc nồi đang đun phô mai. Bạn chuẩn bị một cái bát và pha bột bắp với 10ml sữa tươi không đường còn lại vào và khuấy đều.

undefinedPha bột bắp

Bước 3: Tiếp đến bạn cho phần hỗn hợp bột bắp vào nồi hỗn hợp phô mai. Tiếp tục nấu và khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ. Nấu được một lúc sẽ có hiện tượng bong bóng nổi lên thì bạn bắt đầu cho trứng gà vào( lòng đỏ).

Bước 4: Sau đó tắt bếp và tiếp tục khuấy đều để hỗn hợp sốt không bị vón cục. Bạn nên bùng vá hoặc đũa khuấy đều cho sốt được nguội bớt.

undefinedHỗn hợp phô mai sánh mịn sau khi tắt bếp

 

3. Các món ăn kèm với sốt phô mai:

  • Khoai tây chiên: Khoai tây chiên với sốt phô mai là một món ăn phổ biến và rất ngon. Khoai tây được chiên giòn và tẩm với một lớp sốt phô mai béo ngậy, tạo ra một hương vị đặc biệt và hấp dẫn.

 

undefinedKhoai tây chiên chấm cùng nước sốt phô mai hấp dẫn

  • Pizza: Sốt phô mai là một thành phần quan trọng trong pizza. Nếu bạn muốn tạo ra một pizza thơm ngon và đậm đà, hãy thêm một lớp sốt phô mai lên bề mặt của bánh pizza trước khi nướng.

 

undefinedPizza phủ sốt phô mai

  • Bánh mì sandwich: Bánh mì sandwich với sốt phô mai là một món ăn nhanh và ngon miệng. Bạn có thể thêm sốt phô mai lên bánh mì kẹp với thịt, rau và các loại sốt khác để tạo ra một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.


undefinedSanwich kẹp phô mai

  • Mì Ý: Mì Ý với sốt phô mai là một món ăn truyền thống của người Ý. Mì Ý được nấu chín và trộn với một lớp sốt phô mai béo ngậy, tạo ra một món ăn đậm đà và hấp dẫn.

 

undefinedMì ý phủ phô mai

  • Bánh quy que: Bánh quy que với sốt phô mai là một món ăn ngọt ngào và độc đáo. Kẹo que được tẩm với một lớp sốt phô mai béo ngậy, tạo ra một hương vị đặc biệt và thơm ngon. Một món ăn khá "hot" dạo gần đây với giới trẻ.


undefinedBánh quy que cùng sốt phô mai

  • Gà rán: rán hoặc nướng cánh gà cho đến khi chín và vàng, sau đó trang trí bằng một lớp sốt phô mai đậm đà. Bạn có thể thêm gia vị như tỏi, ớt băm nhuyễn hoặc gia vị BBQ để tăng thêm hương vị.

 

undefinedGà rán phô mai quen thuộc

Xem them: 3 công thức bữa sáng eat clean từ yến mạch

Tác giả
about_img

Trần Nguyễn phương Thảo

Tác giả
Review cùng chủ đề
img