img

Các loại trái cây tốt cho quá trình giảm cân và cải thiện sức khoẻ.

Trái cây là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và chứa nhiều chất xơ, nước, đặc biệt giúp cơ thể no lâu. Vì vậy trái cây là một thực phẩm không thể thiếu trong quá trình giảm cân của các chị em. Sau đây là những loại trái cây hỗ trợ tốt cho quá trình duy trì vóc dáng và cải thiện sức khỏe. 

1. Quả táo: 

 

undefinedTáo đỏ

Thành phần dinh dưỡng: 

 

Thành phần dinh dưỡng trong 100gr táo

 

Lợi ích từ táo

 • Táo có chứa chất xơ hòa tan và không hòa tan, giúp giảm cảm giác đói và tạo cảm giác no lâu hơn

 • Chứa chất chống oxy hóa như flavonoid và carotenoid. Những chất này giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương và ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến sự tích tụ mỡ trong cơ thể.

 

2. Quả bơ

undefined

Bơ rất tốt cho việc giảm cân

 

Thành phần dinh dưỡng trong 100gr

 

 

undefined

Thành phần dinh dưỡng 100gr bơ

 

 

Lợi ích của bơ:

 • Bơ giàu chất béo không bão hòa: Mặc dù quả bơ có nhiều chất béo, nhưng đó là loại chất béo không bão hòa đơn và có lợi cho sức khỏe. Chất béo không bão hòa có thể giúp giảm cảm giác đói và duy trì cảm giác no lâu hơn trong quá trình giảm cân của bạn. 

 • Bơ chứa nhiều chất xơ giúp duy trì cảm giác no và giảm cảm giác đói. Chất xơ cũng có thể giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, hỗ trợ quá trình giảm cân.

 • Quả bơ cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, như vitamin E và C, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương do các gốc tự do. Điều này có thể giúp tăng cường sức khỏe toàn diện và hỗ trợ quá trình giảm cân.

 

3.Bưởi

 

undefined

Bưởi rất tốt cho việc giảm cân

 

 

Thành phần dinh dưỡng

 

100gr bưởi sẽ chứa các chất dinh dưỡng

 • Chứa nhiều chất xơ cũng có thể giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, hỗ trợ quá trình giảm cân, giảm cảm giác thèm ăn. 

 • Ít calo và giàu nước nên bạn có thể ăn nhiều hơn mà không cần lo lắng về lượng calo bạn đang tiêu thụ.

 • Bưởi cũng là một nguồn tốt của vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương do các gốc tự do. Điều này có thể giúp tăng cường sức khỏe toàn diện và hỗ trợ quá trình giảm cân.


4. Dưa hấu 

 

undefinedDưa hấu đỏ

 

Thành phần dinh dưỡng

 

Thành phần dinh dưỡng trong 100gr dưa hấu

 • Dưa hấu ít calo và giàu nước giúp bạn no lâu và có thể ăn 1 lượng nhiều hơn các loại trái cây khác.Chất xơ trong dưa hấu giúp duy trì cảm giác no và giảm cảm giác đói. Chất xơ cũng có thể giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, hỗ trợ quá trình giảm cân.
 • Có khả năng giảm đường huyết: Một số nghiên cứu cho thấy rằng dưa hấu có thể giúp giảm đường huyết và giảm nguy cơ tiểu đường. Điều này có thể giúp kiểm soát cảm giác no và hạn chế ăn quá nhiều, giúp giảm cân.

5. Chuối 

 

 

undefinedChuối tốt cho sức khoẻ

 

Thành phần dinh dưỡng

 

 

Thành phần dinh dưỡng trong 100gr chuối 

 

Lợi ích của chuối :

 • Giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, no lâu nhờ chất xơ có trong chuối.
 • Mỗi quả chuối trung bình chỉ chứa khoảng 100 calo, vì thế, ăn chuối có thể giúp bạn giảm cân mà không cần lo lắng về lượng calo bạn đang tiêu thụ.
 • Chuối cũng là một nguồn tốt của nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin C, vitamin B6, kali Điều này có thể giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể và hỗ trợ quá trình giảm cân.
 • Chuối cũng chứa chất chống oxy hóa, như vitamin C và mangan, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương do các gốc tự do để tăng cường sức khỏe toàn diện và hỗ trợ quá trình giảm cân

Các món đơn giản kết hợp với trái cây trong quá trình giảm cân: 

 • Salad rau trộn với trái cây: Một món salad ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng bằng cách kết hợp rau xanh, cà rốt, dưa chuột, cà chua, và các loại trái cây như táo, dưa hấu, bưởi, hay chuối. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể chế biến một số loại sốt nhẹ nhàng, như sốt dầu ô liu và chanh hoặc dầu mè rang cũng rất thơm ngon nè.

 

undefinedSalad trái cây

 • Smoothie trái cây: Bạn có thể kết hợp nhiều loại trái cây để có một thức uống giàu vitamin và chất xơ. Thêm một chút sữa hạt hoặc sữa đậu nành cũng có thể giúp tăng cường hương vị và cung cấp thêm chất dinh dưỡng.

undefinedSmoothie trái cây

 

 • Sữa chua trái cây: Một món ăn đơn giản cũng rất phổ biến, chỉ cần bạn kết hợp 1 hũ sữa chua không đường, ít đường cùng với những loại trái cây trên cùng 1 ít hạt dinh dưỡng hoặc grandola. 

undefinedSữa chua trái cây

 

Xem them: 3 công thức bữa sáng eat clean từ yến mạch

 

Tác giả
about_img

Trần Nguyễn phương Thảo

Tác giả
Review cùng chủ đề
img