img

Hướng dẫn cách sử dụng trang quản trị viết bài dành cho CTV Agenda VietNam

Trang quản trị là nơi giúp các CTV (Cộng tác viên) quản lý công việc viết bài của mình. Tại đây sẽ bao gồm rất nhiều thông tin mà mọi người có thể khai thác được khi làm CTV. Trang quản trị của AgendaVietNam được sắp xếp với bố cục hợp lý và đơn giản, dễ hiểu. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng trang quản trị viết bài cho CTV tại trang web này nhé.

Các danh mục có mặt tại trang quản trị viết bài dành cho CTV Agenda VietNam

Để hiểu được cách sử dụng trang quản trị thì ta sẽ tìm hiểu qua từng danh mục tại đây. Trang quản trị AgendaVietNam có nhiều danh mục lớn khác nhau với các thông tin khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng danh mục và các thông tin chúng cung cấp nhé.

MAIN

Main hay còn được gọi là chính, tại đây cung cấp các thông tin tổng quan về CTV viết bài. Mọi người sẽ tìm được các thông tin cần thiết trong quá trình viết bài tại đây.

Mọi người vào mục trang chủ thì sẽ có một bài đăng với những hướng dẫn cho CTV. Những thông tin có mặt: quy định bài đăng; quy định đăng bài và kiểm duyệt bài đăng; hướng dẫn viết bài chuẩn seo; hướng dẫn 20 checklist viết content seo; tại sao bài viết không được duyệt.

Các thông tin được cung cấp một cách vô cùng chi tiết và cụ thể cho người đọc. Mọi người sẽ có toàn bộ câu trả lời cho các câu hỏi cơ bản khi làm CTV viết bài. Khi cần hỏi vấn đề nào đó thì mọi người có thể truy cập vào đây để tìm câu trả lời nhé.

Main

USERS

Tại đây, mọi người sẽ có các mục nhỏ lẻ khác nhau về thông tin tài khoản và mục viết bài. Mọi người có thể truy cập vào đây để tiến hành đăng bài của mình. Trong bài cách sử dụng trang quản trị này, hãy cùng phân tích các mục nhỏ lẻ của hạng mục này của trang quản trị nhé.

Thông tin tài khoản

Tại đây, mọi người sẽ có thể tiến hành cập nhật thông tin tài khoản của mình khi viết bài. Các thông tin liên quan đến người viết bài đều được cập nhật trên trang thông tin cá nhân này.

Mọi người có thể tìm thấy tổng tiền nhuận bút của mình thông qua đây. Cùng với đó là mục số dư, tổng tiền đã rút, số tiền bị hoàn,… Người viết dễ dàng cập nhật các thông tin xoay quanh tiền nhuận bút của mình tại đây.

Một mục vô cùng quan trọng tại đây đó là phần “rút tiền”. Người viết sẽ truy cập vào đây để tiến hành sử dụng lệnh rút tiền. Mọi người sẽ nhập số tiền cần rút và ấn  “submit” để chờ duyệt.

User

Các mục chủ đề bài viết

Trong phần users trên trang quản trị của AgendaVietNam sẽ có phần mục chủ đề bài viết. Người viết sẽ truy cập vào đây để chọn chủ đề bài viết của mình và đăng bài. Theo cách sử dụng trang quản trị iện có 4 chủ đề chính là: tin tức, blog marketing, AI & IOT, story. Mọi người sẽ chọn vào mục tương ứng để tiến hành đăng bài.

Tại đây, mọi người có thể tiến hành “thêm mới” bài viết của mình để chờ duyệt. Ngoài ra, mọi người có thể tìm kiếm bài viết và xem trạng thái của từng bài. Thông qua các mục này thì mọi người có thể theo dõi được kết quả viết bài của mình.

Các mục khác

Ngoài các mục kể trên thì tại phần users còn có thêm các mục khác như: review, kết nối, người dùng. Hiện tại thì các mục này vẫn chưa có quá nhiều thông tin cần thiết, quan trọng. Mọi người vẫn có thể lấy được các thông tin cần thiết từ đây.

Tại mục review thì mọi người sẽ thấy được phần “danh sách review” để tiến hành viết bài review. Khi viết bài review có các keyword sẽ được cộng 10% nhuận bút cho mỗi bài. Chính vì thế mọi người có thể lựa chọn viết bài trong mục này.

TÀI LIỆU

Tại mục này mọi người sẽ thấy phần “hướng dẫn sử dụng”. Mọi người sẽ được đưa tới bài viết hướng dẫn cách sử dụng trang quản trị giống với phần “trang chủ” của “main”.

Tài liệu

Cập nhật thông tin tài khoản của CTV viết bài

Các CTV viết bài cần phải cập nhật thông tin tài khoản của mình trước khi gửi bài. Các thông tin này sẽ cần phải chính xác, đầy đủ về người đăng tải bài viết. Việc cập nhật thông tin bài viết sẽ giúp mọi người không bị trả bài viết vì lí do “nick ảo”.

Mọi người sẽ tiến hành cập nhật thông tin tài khoản tại trang quản trị của Agenda. Người viết truy cập vào mục “Thông tin tài khoản” để tiến hành cập nhật thông tin.

Mọi người sẽ nhập các thông tin theo yêu cầu của trang. Trước khi nhấn lưu thì mọi người cần phải kiểm tra một cách kĩ càng và cẩn thận. Sau cùng thì mọi người có thể nhấn lưu thông tin của mình tại đây.

Việc cập nhật thông tin này cũng giúp mọi người bảo vệ được quyền lợi bài viết của mình. Khi có xảy ra bất cứ tranh chấp nào xoay quanh vấn đề bản quyền thì có thể xử lý. Vậy nên, để đảm bảo quyền lợi, hãy cập nhật thông tin tài khoản của mình nhé.

thông tin tài khoản

Kết luận

Bài viết đã nêu lên cách sử dụng trang quản trị viết bài cho CTV của AgendaVietNam. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp được các thông tin cần thiết cho mọi người. Thông qua đây, mong rằng mọi người có thể thành thạo trong việc sử dụng trang quản trị nhé.

Share:
Tác giả
about_img

Trần Ngọc Hân

Tác giả
Tin tức tương tự
img
img
img
img