img

Top 9 Yếu Tố Cốt Lõi Của Online Content Marketing

Trong thời đại công nghệ số, việc tiếp cận khách hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với chiến lược tiếp thị nội dung, các doanh nghiệp có thể tạo ra nội dung hấp dẫn và phân phối chúng đến đúng đối tượng mục tiêu của mình. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, cần phải sử dụng một loạt các kênh khác nhau.

  • BLOG KINH DOANH

Viết blog là một cách tuyệt vời để kết nối với khách hàng, nhân rộng sự hiện diện của thương hiệu và tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới. Điều quan trọng là nội dung của blog phải hữu ích và thú vị đối với độc giả. Bằng cách viết về các chủ đề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn, bạn có thể tăng độ tin cậy và tạo sự tương tác với khách hàng.

Kinh doanh Blog là gì? Top 10+ ý tưởng lập Blog kiếm tiền

  • E-BOOK& WHITEPAPER 

E-book và whitepaper là những tài liệu có giá trị để người đọc phải để lại thông tin để tải về. Các whitepaper thường có độ dài khoảng 5-7 trang giấy, thể hiện các thông tin tổng quan về ngành, cung cấp các nội dung chuyên sâu và có giá trị cho người đọc. E-book thường có độ dài dài hơn và là tài liệu sâu sắc hơn về một chủ đề cụ thể. Để tạo ra e-book và whitepaper hiệu quả, bạn cần nghiên cứu kỹ đối tượng mục tiêu của mình và đưa ra các thông tin hữu ích mà họ muốn biết.

White paper ebook — ◇ Lakazdi Graphic Design

  • WENINARS & WEBCASTS

Webinar là hội thảo trực tuyến, rất sống động và có tính tương tác cao. Ở đó người tham dự sẽ mạnh dạn đặt câu hỏi và đưa ra thắc mắc nhiều hơn. Hội thảo trực tuyến là công cụ thích hợp nhất để giới thiệu các nội dung mới. Webcasts và podcasts chứa đựng những nội dung số mà bạn có thể tải về để xem hay nghe được vào bất kì lúc nào. Mặc dù hơi thiếu tính tương tác nhưng nó có thể tiếp cận đến một số lượng lớn các khán thính giả là khách hàng tiềm năng.

51 webinar best practices for engaging interactive webinars

  • VIDEO

Nhờ vào sự phát triển rộng khắp của video qua các thiết bị di động và mạng truyền thông xã hội Youtube, mà marketing qua video dường như đã đạt được đà phát triển mạnh mẽ. Nghiên cứu cho thấy những khách hàng nào hay xem video sẽ mua hàng nhiều hơn những người không xem.

3 cách tải video trên YouTube nhanh nhất về máy tính cho bạn (2023)

  • EMAIL MARKETING

Email Marketing vẫn là công cụ phổ biến nhất của Online Content Marketing. Nhiều doanh nghiệp sử dụng email marketing còn nhiều hơn bất kì công cụ bán hàng trực tiếp nào. Hầu hết các B2C và B2B Marketer đều sử dụng email như một cách thức hiệu quả và tốn ít chi phí để cung cấp các nội dung giá trị đến với người tiêu dùng và khách hàng tiềm năng.

Email Marketing là gì và cách sử dụng hiệu quả cho các doanh nghiệp

  • SOCIAL MEDIA

Mạng xã hội là nơi mà hàng triệu người sử dụng hàng ngày, vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Social Media là một trong những kênh tiếp thị nội dung phổ biến nhất. Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn và TikTok là những mạng xã hội hàng đầu hiện nay, cung cấp cho doanh nghiệp khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng và tương tác trực tiếp với họ thông qua các bài đăng, ảnh, video và trò chuyện trực tiếp.

Social Media: how to use it safely - NCSC.GOV.UK

  • INFORGRAPHIC

Infographic là một loại nội dung có tính hình ảnh cao, đồ họa bắt mắt và rõ ràng. Với sự kết hợp giữa các yếu tố hình ảnh, màu sắc, số liệu thống kê, thông tin chính xác và cách trình bày logic, Infographic là một công cụ rất hiệu quả để giải thích các khái niệm phức tạp một cách đơn giản và dễ hiểu. Infographic cũng là cách tuyệt vời để thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín của thương hiệu.

Cách làm infographic đẹp và sáng tạo - WEBICO BLOG

  • FORUMS & COMMUNITY

Diễn đàn và cộng đồng trực tuyến là những nơi có nhiều người đam mê và chia sẻ các quan tâm, sở thích hoặc lĩnh vực chuyên môn. Tham gia các diễn đàn và cộng đồng liên quan đến lĩnh vực của bạn sẽ giúp xây dựng uy tín và tạo dựng mối quan hệ với các chuyên gia trong lĩnh vực đó. Bằng cách tham gia và chia sẻ các kiến thức của bạn, bạn có thể trở thành một người đóng góp có giá trị và tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

7 Tips For Running A Successful Forum Or Online Community - Ezoic

  • SEO & PPC

SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và PPC (quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột) là hai chiến lược tiếp thị nội dung trực tuyến khác nhau nhưng có thể tương tác với nhau để tăng cường khả năng tiếp cận của thương hiệu. Với SEO, bạn tối ưu hóa các nội dung trên trang web của bạn để có thứ hạng cao trên các kết quả tìm kiếm, còn PPC cho phép bạn đặt quảng cáo trên các kênh trực tuyến,.

undefined

Việc phân phối nội dung trên nhiều nền tảng khác nhau sẽ giúp cho nội dung của bạn phủ sóng khắp các diễn đàn, tăng độ nhận diện và thu hút được lượng lớn lượt tiếp cận. Tuy nhiên việc tận dụng các kênh khác nhau đòi khỏi người sáng tạo phải biến hoá nội dung của mình phù hợp với kênh đó. Và điều quan trọng: việc tạo nội dung là một quá trình liên tục và đòi hỏi sự sáng tạo và nỗ lực liên tục mới có thể giữ chân và thu hút khách hàng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được môi trường phát triển nội dung của bạn.


Share:
Tác giả
about_img

July Dang

Tác giả
Tin tức tương tự
img
img
img
img