img

Hướng dẫn viết content chuẩn SEO

Bài viết chuẩn SEO có vai trò quan trọng, liên kết giữa doanh nghiệp với nguồn khách hàng của mình. Việc có những bài viết chuẩn SEO, lên top sẽ giúp khách hàng biết tới doanh nghiệp nhiều hơn. Hãy cùng tìm kiếm các thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây về content chuẩn SEO nhé.

Định nghĩa content chuẩn SEO là gì?

Để có được một bài content chuẩn SEO thì người viết phải hiểu rõ về khái niệm của nó. Đây là dạng bài viết đáp ứng được những tiêu chí liên quan đến chất lượng như: cung cấp thông tin hữu ích, tối ưu các kĩ thuật SEO,… Ngoài ra, cũng cần phải có nội dung hay, thân thiện với công cụ tìm kiếm, khả năng lên top.

Những người viết SEO phải luôn nỗ lực phấn đấu để đưa website của mình lên vị trí top10. Những vị trí này sẽ quyết định chất lượng của bài viết và số lượng người tiếp cận bài viết.

Những bài viết này sẽ là yếu tố giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng. Đây cũng chính là lý do tại sao các doanh nghiệp tập trung đầu tư cho SEO nhiều đến vậy.

content chuẩn SEO

Những lợi ích mà bài viết chuẩn SEO mang lại

Bài content chuẩn SEO có chất lượng sẽ đóng vai trò quan trọng. Việc có được những bài chất lượng, lọt top sẽ giúp thu hút khách hàng nhiều hơn. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích tiêu biểu khi viết bài dưới đây nhé.

  • Đưa từ khóa lên top 1 và thu hút được lượng lớn khách hàng cho doanh nghiệp. Đây cũng chính là mục tiêu hàng đầu của việc viết dạng bài như này cho sản phẩm.
  • Tiếp cận đúng khách hàng, tạo các thông tin hữu ích, tăng niềm tin, kêu gọi được nhiều khách hàng.
  • Tạo được sự thân thiện, vượt qua được đánh giá từ google, dẫn bài viết lên top cao hơn. Nhờ vào ưu thế này sẽ giúp doanh nghiệp cạnh tranh dễ dàng hơn so với đối thủ.

Việc đầu tư vào viết bài chuẩn SEO là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên làm. Mọi người sẽ có được những bài viết chất lượng và số lượng khách hàng tiềm năng cao.

Hướng dẫn viết content chuẩn SEO chi tiết

Những người mới bước chân vào việc viết content chuẩn SEO thì cần hiểu rõ từng bước thực hiện. Thông qua các bước này thì mọi người có thể cho ra bài viết chất lượng, đạt hiệu quả cao. Dưới đây là hướng dẫn các bước chi tiết để hoàn thiện bài viết chuẩn SEO nhé.

Bước 1: Chọn chủ đề bài viết phù hợp với sản phẩm

Chủ đề của bài viết sẽ là yếu tố có tính quyết định cao nhất. Chủ đề sẽ giúp kiểm tra xem người dùng có quan tâm đến sản phẩm hay không. Từ đây họ có thể kéo được traffic số lượng lớn và tốt về trang web của mình.

Chọn chủ đề

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa để viết bài chất lượng, hiệu quả

Từ khóa là từ, cụm từ mà các khách hàng sử dụng để tìm kiếm thông tin mà họ cần. Từ khóa chính là thứ giúp khách hàng tìm thấy website của bạn dễ dàng hơn.

Hiện tại có rất nhiều công cụ hỗ trợ tìm kiếm và gợi ý từ khóa hấp dẫn. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm được từ khóa phù hợp nhất với mình.

xác định keywords

Bước 3: Tiến hành lập cấu trúc của bài viết

Người đọc bài thường không đọc hết mà họ sẽ đọc lướt để kiếm các thông tin. Những bài viết thu hút được người đọc thì cần có các cấu trúc bài viết phù hợp.

Người đọc chỉ đọc hết 30% bài viết, bố cục bài viết là yếu tố vô cùng quan trọng. Người viết cần phải sắp xếp các thông tin một cách mạch lạc, dễ đọc. Ngoài ra, cần phải làm nổi bật các ý chính và cốt lõi của toàn bài.

lên cấu trúc bài viết

Bước 4: Tiến hành viết bài dựa trên các thông tin đã xây dựng

Sau khi đã có được các thông tin liên quan đến ý tưởng, nội dung thì sẽ bắt tay vào viết. Bước viết bài này rất quan trọng, quyết định xem bài viết này có thu hút không. Người viết phải lưu ý những điều giúp cho bài viết được lên top như:

  • Phải chuẩn nội dung về hình ảnh, âm thanh,…
  • Không nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong phần nội dung.
  • Thẻ H1 dùng duy nhất 1 phần, ngắn gọn và chứa đựng từ khóa chính. Thường H1 sẽ được quy định mặc định cho tiêu đề bài viết.
  • H2, H3, H4 là thẻ sẽ chứa các mục con của bài viết, như các dàn ý.
  • Phân bổ từ khóa hợp lý và rải đều từ đầu đến cuối bài viết. Mật độ từ khóa chỉ nên chiếm 3 – 5% là phù hợp với nội dung của toàn bài.
  • Tiến hành đặt liên kết dẫn tới từ khóa.
  • Đặt liên kết vào các bài viết ở các trang hoặc website khác nhau.

Bước 5: Đặt tiêu đề hấp dẫn, thu hút người đọc

Một bài viết content chuẩn SEO thì cũng cần phải có tiêu đề hấp dẫn. Người đọc sẽ bị thu hút ngay từ chính tiêu đề này và sẽ nhấn vào đọc. Chính vì thế mà người viết phải làm tốt công tác này sau khi viết bài xong. Hãy sáng tạo các tiêu đề để người đọc cảm thấy hứng thú với bài viết của mình.

Kết luận

Bài viết này đã cung cấp những thông tin về content chuẩn SEO. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức mới. 

 

Tác giả
about_img

Trần Ngọc Hân

Tác giả
Tin tức tương tự
img
img
img
img