img

Xu Hướng Dạng Content Video TikTok Hot Nhất 2023

Xu Hướng Dạng Content Video TikTok Hot Nhất 2023

TikTok là một trong những mạng xã hội đang phát triển rầm rộ trên thế giới và càng ngày càng thu hút được nhiều người sử dụng. Nền tảng này vốn đã nổi tiếng với những video nội dung ngắn gọn, hấp dẫn và đặc biệt là thú vị. Vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ khám phá những xu hướng nội dung TikTok đang phát triển hiện nay.

I. Xu hướng nội dung TikTok đang phát triển

1. Nội dung hài hước và thú vị

  •  Challenges và viral challenges: Các Challenges và viral challenges là xu hướng cực kỳ nổi bật của TikTok. Trong đó, người dùng được yêu cầu hoàn thành các thử thách đặc biệt, như nhảy với tiếng nhạc hoặc thực hiện các động tác đặc biệt trong thời gian giới hạn, tạo nên những video hài hước và ấn tượng. Trên tiktok mới đây có challenges “Make You Look”

  • Dự đoán và xu hướng meme, nội dung hài hước theo nhóm tuổi

Với những nội dung hài hước đi kèm theo những tính năng đặc biệt phù hợp với từng nhóm tuổi, TikTok có thể thu hút được toàn bộ đối tượng người dùng, từ trẻ em đến người lớn tuổi.

2. Nội dung giáo dục và thông tin

Càng dần, người xem họ càng xem những thông tin có chọn lọc. Content càng thú vị, càng chất lượng thì tính viral nó càng lớn. Đặc biệt là trong việc giáo dục và thông tin, họ rất chắt lọc từng vấn đề. Ví dụ những nội dung mang tính chất chia sẻ tốt:

  • Hướng dẫn, tip, review về địa điểm ăn uống, du lịch, …

  •  Phân tích và chia sẻ kiến thức chuyên ngành làm việc: tuyển dụng, marketing

  •  Cung cấp thông tin về sức khỏe và lối sống lành mạnh

3. Nội dung thời trang và làm đẹp

Thời trang làm đẹp, thì TikTok là sân chơi rất tiềm năng. Các video makeup, biến hình, trước – sau làm đẹp, … hút được lượng người xem rất là lớn. Bên cạnh đó, nhiều video về cách mix quần áo, hướng dẫn cách phối đồ thú vị như kênh: “Mẹ 40 Con 14” đã rất thành công. Tiktok cũng cung cấp những đánh giá thương hiệu sản phẩm từ các chuyên gia và người dùng

 

TikTok công bố bảng Tổng kết năm, vinh danh những nhà sáng tạo nội dung

 

4. Nội dung âm nhạc và vũ đạo

Các content creator có thể thể hiện tài năng âm nhạc hoặc vũ đạo của mình trên titkok để thúc đẩy trên nền tảng tiktok của họ. Như:

  • Tạo nét duyên và trình diễn vũ đạo

  •  Cover và remix bài hát nổi tiếng

  • Giới thiệu và thúc đẩy các nghệ sĩ mới

5. Nội dung làm phim và điện ảnh

TikTok cũng là nền tảng cho phép người dùng tạo ra những video đầy ấn tượng và truyền cảm hứng. Các video lồng tiếng, quay phim và chỉnh sửa video là những nội dung nổi bật trên mạng xã hội này. Ngoài ra, người dùng có thể cùng nhau review phim và chia sẻ ý kiến của mình.

 

undefined

 

II. Những tiềm năng và thách thức cho nền tảng TikTok

1.   Tiềm năng phát triển của TikTok

Tại Việt Nam, Tiktok vẫn đang là nền tảng dẫn đầu về bán hàng online và affiliate. Bị thu hút bởi khả năng tiếp cận khách hàng, cho phép tất cả người dùng sáng tạo nội dung thì đây được xem là mảnh đất “rất màu mỡ”

2.   Thách thức trong việc tạo nội dung trên TikTok

Bên cạnh đó, việc tạo ra các content video tiktok cũng còn nhiều trở ngại. Phải hòa cùng nhịp sống nhanh, thì các video ngày càng phải đượcc tối ưu, đầy đủ thông tin và ấn tượng. Ngoài ra, bạn phải thực sự hiểu đúng tiêu chuẩn của tiktok để tránh bị “ăn gậy”.

Xem thêm: Bật mí 6 bước sáng tạo content video tiktok cho người mới bắt đầu

Bạn nên kết hợp làm cả Reel,Tiktok và đồng bộ chúng thì tôi tin rằng, bạn sẽ sớm thành công thôi!

III. Kết luận

 Trên đây là 5 nội dung xu hướng dành cho các video tiktok. Nếu ai bắt đầu để làm tiktok cần đọc kỹ bài viết trên nhé!

 


Tác giả
about_img

Nguyễn T. Thu

Tác giả
Tin tức tương tự
img
img
img
img