img

5 Xu Hướng SEO Để Tăng Thứ Hạng Bài Viết Trên Google

5 Xu Hướng SEO Để Tăng Thứ Hạng Bài Viết Trên Google

Là một SEOer, bạn cần phải update liên tục các thuật toán của google về SEO. Thị trường cạnh tranh rất khốc liệt, vì vậy ngoài tính unique và giá trị của content thì phải đặc biệt quan tâm đến các xu hướng SEO technical. Dưới đây là 5 xu hướng SEO hiệu quả năm 2023 để tăng thứ hạng bài viết trên google

1, Tìm kiếm bằng giọng nói

Dựa trên hệ thống kế của Statista, trong những năm trở lại đây, xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói trên điện thoại thông minh đang có dấu hiệu tăng đáng kể. Cụ thể, xu hướng này đã tăng gấp 2 lần trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2022. Không chỉ vậy, theo báo cáo của Insider Intelligence, đến năm 2026, ước tính hơn một nửa số người dùng Internet tại Mỹ sẽ thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói thông qua các trợ lý ảo.

Voice Search

Vì vậy, việc tìm kiếm bằng giọng nói đã, đang và sẽ diễn ra, tạo hiệu ứng rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, để tiếp cận SEO bằng phương pháp này thì cần làm những điều gì?

Đầu tiên cần phải tối ưu visual Website, tăng độ trust cũng như thân thiện với người dùng. Hầu hết, các tìm kiếm bằng giọng nói ở trên điện thoại thông minh, ipad và google sẽ ưu tiên hiển thị website có độ trust và visual tốt. Tiếp theo, cần phải xây dựng được bộ từ khóa tối ưu, các nội dung sẽ tập trung dưới dạng câu hỏi ví dụ như “Giá vé Blackpink bao nhiêu?”

2, Sử dụng tiêu đề đánh vào cảm xúc người dùng

Kết quả nghiên cứu gần đây của Blacklinko  thu được sau khi đã phân tích 5 triệu tiêu đề đã tiết lộ rằng các tiêu đề khơi gợi cảm xác hoặc tiêu cực, hoặc đánh giá có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn so với các tiêu đề có thể gây cảm xúc trung lập. Và trong đó, những tiêu đề khơi gợi tâm lý tích cực chỉ có số CTR cao hơn những tiêu đề khơi gợi cảm xúc tiêu cực với số liệu lần lượt là 7,4% và 7,2%.

Vì vậy, cần lựa chọn ngôn ngữ phù hợp và chọn một cách thận trọng để không gây hiểu nhầm cho người đọc. Hãy đảm bảo rằng, tiêu đề bài viết mà bạn đưa ra hoàn toàn phản ánh được vấn đề và thông điệp mà bạn muốn tuyền tải. Tránh tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó”

3. Tối ưu hóa video trên các công cụ tìm kiếm

Năm 2023, video nội dung sẽ tác động lớn đến SEO. Hiện nay, có 82% sản phẩm nội dung xuất bản trên toàn bộ dự kiến ​​kiến ​​​​trúc sẽ ở định dạng video. Việc truyền tải bằng video hấp dẫn sẽ thu hút và giữ chân người dùng hơn so với dạng text. Chưa kể đến việc, google đang ưu tiên nội dung dạng video hơn là text. Ví dụ điển hình như năm 2023, Facebook Reel và Instagram Reel đang rất phát triển và là công cụ marketing hiệu quả nhất trong năm nay

Hãy chắc chắn rằng, nội dung video của bạn phải nhắm đến khách hàng mục tiêu, sử dụng các hashtag phù hợp, tránh lạm dụng quá mức

7 bước giúp bạn SEO Youtube hiệu quả, lên top nhanh

4. SEO khả năng truy cập nội dung trên thiết bị di động

Như đã nói ở trên, khách hàng chủ yếu tìm kiếm bằng giọng nói trên các thiết bị di động. Theo báo cáo của Oberlo, hiện tại có 6.8 tỷ người dùng điện thoại trên toàn cầu, trung bình 1 ngày 3h dùng điện thoại tại Mỹ và 69% người dùng Internet thích đọc những phản hồi thực tế trên điện thoại thay vì đến các cửa hàng truyền thống,….

Do đó, tối ưu website và nội dung đọc theo thiết bị di đông là điều rất cần thiết. Để tối ưu hóa thời gian tải trang web, có thể sử dụng Google AMP – Công nghệ mã nguồn mở để tăng tốc độ load trang. Ngoài ra, có thể tăng khả năng thu phóng, cấu trúc thành phần bằng html,…

5. Tối ưu trải nghiệm trực tiếp của khách hàng

Tháng 12/2022, Google đã thông báo bản cập nhật cho thuật toán EAT - bổ sung thêm một chữ E-Experience. Qua đó, nó trả lời các tiêu chuẩn và yêu cầu cập nhật nội dung hữu ích của Google. Kết quả là, nhờ chiến lược trên bạn sẽ trở nên nổi bật so với đối thủ và có một thị trường riêng.

Kết luận

Trên đây là 5 xu hướng SEO để phù hợp cho năm 2023. Hãy vận dụng nó vào các chiến lược SEO của bạn. Tôi chắc rằng sẽ làm tăng thứ hạng của bạn rất nhiều!!!

 Xem thêm: 5 Bước chuẩn bị quan trọng trong content marketing

 


Tags: SEO , SEO CONTENT
Share:
Tác giả
about_img

Nguyễn T. Thu

Tác giả
Tin tức tương tự
img
img
img
img